40 sinh viên NTTU đạt danh hiệu SV Lào, Campuchia tiêu biểu TP.HCM 2023

NTTU – Vào ngày 03/12/2023, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra chương trình “Tuyên dương sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023”

Chương trình do Ban Thường vụ Thành Đoàn cùng Ban Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức nhằm động viên, khen thưởng các gương điển hình sinh viên, học viên Lào và Campuchia có thành tích tiêu biểu trong học tập, tiêu biểu trong tham gia các hoạt động giao lưu hữu nghị, tạo động lực trong học tập, rèn luyện cho sinh viên 02 nước đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời hưởng ứng chào mừng kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953 – 09/11/2023); kỷ niệm 48 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 – 02/12/2023) và chào mừng Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2023s–2028).

Đến tham dự chương trình có ông Phonesy Bounmixay – Tổng Lãnh sự nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM; ông Kith Sothearith Lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TP.HCM; đồng chí Trần Thị Hồng Nguyệt – Trưởng phòng Dân vận của hệ thống chính trị, Ban Dân vận Thành ủy; đồng chí Võ Văn Yên – Phó bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tại TP. HCM; TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Lào TP. HCM; đồng chí TrầnThu HàPhó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP. HCM; đồng chí Trịnh Thị Hiền TrânPhó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội TP. HCM; đồng chí Nguyễn Tất Toàn – Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TP.HCM; các đồng chí đại diện Ban Tự quản sinh viên Lào, Hội Sinh viên Campuchia tại TP. Hồ Chí Minh; các đồng chí Thường trực Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng; đặc biệt là sự có mặt của 123 bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Theo thông tin từ hội đồng bình xét, khen thưởng, năm 2023, từ 127 hồ sơ tham gia từ 13 trường đại học, học viện trên địa bàn TP. HCM, hội đồng đã họp xét và thống nhất tuyên dương 107 gương sinh viên, học viên Lào và 16 sinh viên, học viên Campuchia tiêu biểu. Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có tổng cộng 40 sinh viên (36 sinh viên Lào, 04 sinh viên Campuchia) được tuyên dương đợt này, đạt tỷ lệ gần 1/3 và có số lượng sinh viên đạt danh hiệu sinh viên Lào, Campuchia tiểu biểu năm 2023, là đơn vị có sinh viên được tuyên dương nhiều nhất TP. HCM năm nay.

Tiến sĩ Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, nhận thư cảm ơn từ đại diện Ban giám đốc Ký túc xá sinh viên Lào tại TP. Hồ Chí Minh

SV Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các gương điển hình “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” năm 2023 giao lưu tại chương trình

Mỗi bạn sinh viên, học viên Lào, Campuchia đến TP. Hồ Chí Minh với những hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng điểm chung ở các bạn đó chính là tinh thần cầu tiến, ham học hỏi, nhanh chóng vượt qua rào cản về ngôn ngữ và văn hóa để có thể cùng học tập, rèn luyện với sinh viên Việt Nam và phấn đấu đạt danh hiệu “Sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh” – tiêu biểu trong học tập, tiêu biểu trong tham gia các hoạt động hữu nghị.

Đồng chí Trần Thu Hà – Phó bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố, phát biểu chúc mừng các gương tiêu biểu được tuyên dương

Hình ảnh các gương tiêu biểu NTTU nhận khen thưởng tại chương trình

Các điển hình không chỉ là tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện mà còn là những nhân tố tích cực tiếp tục vun đắp cho tình hữu nghị giữa Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia ngày càng phát triển bền vững. Trong số 123 sinh viên, học viên được tuyên dương đợt này thì có 109 bạn đạt danh hiệu 01 năm, 02 năm, 03 năm 2023. Đặc biệt, có 14 bạn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện đạt được danh hiệu “Sinh viên Lào, Campuchia tiêu biểu” nhiều năm liền suốt 4 năm, 5 năm, 6 năm.

Quang cảnh chương trình Tuyên dương sinh viên, học viên Lào và Campuchia tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2023” tổ chức tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Gửi gắm đến tất cả các sinh viên, học viên được tuyên dương, vinh danh tại chương trình, đồng chí Trần Thu Hà bày tỏ hy vọng mong tất cả các bạn sẽ tiếp tục là những tấm gương sáng trong học tập, chủ động trong việc tự rèn luyện, tham gia các hoạt động của ký túc xá, của nhà trường nơi mình đang theo học.

Rất vui mừng khi nhiều bạn sinh viên, học viên Lào và Campuchia được đông đảo mọi người và các đơn vị dành sự yêu thương, đùm bọc, tạo mọi điều kiện học tập, sinh sống tại TP. HCM, giúp các em trưởng trưởng thành hơn, tiến bộ hơn, đặc biệt là xuất sắc có mặt tại lễ tuyên dương ngày hôm nay. Điều này cũng góp phần chứng tỏ hoạt động tình nguyện của thanh niên Việt Nam tại nước bạn tiếp tục được triển khai để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, là tiền đề giúp các bạn sinh viên Lào và Campuchia học tập, rèn luyện tốt hơn, trân trọng và giữ gìn tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của ba dân tộc”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ năm 2015 đến nay đã tiếp nhận hơn 300 sinh viên Lào, Campuchia theo học các chương trình đại học và sau đại học. Từ năm 2018, Trường bắt đầu thành lập Trung tâm Hỗ trợ sinh viên quốc tế có nhiệm vụ hỗ trợ mọi mặt về học tập, lưu trú, sinh hoạt, tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần…giúp các bạn sinh viên Lào, Campuchia yên tâm học tập khi xa gia đình, xa quê hương. Kết quả học tập tốt của sinh viên Lào, Campuchia tại Trường cũng đã được ghi nhận. Với sự quan tâm, hỗ trợ này, Nhà trường hy vọng sẽ góp phần tích cực vào công tác đào tạo nhân lực cho nước bạn, đồng thời nâng cao tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia.

Một số hình ảnh nhận khen thưởng của 123 SV, học viên Lào – Campuchia: