Xin gửi ngàn lời cảm ơn!

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 1194 tân kỹ sư, tân cử nhân, kiến trúc sư đủ điều kiện tôt nghiệp thuộc các ngành mà các bạn theo học.

Tốt nghiệp có lẽ là khoảnh khắc mà mỗi tân khoa mong chờ nhất trong suốt 4 năm đại học. Bởi đây chính là thời khắc đánh dấu bước trưởng thành, mở ra cánh cửa mới trong con đường sự nghiệp của hàng nghìn tân cử nhân, tân kỹ sư, kiến trúc sư. Với nhiều tân khoa, lễ tốt nghiệp còn là món quà tinh thần vô giá mà các bạn dành tặng cho người thầy, người cô và hơn hết chính là người cha, người mẹ và gia đình.

Trên chặng đường học tập ấy, có lẽ sẽ không thiếu những dấu chân của những người lái đò thầm lặng. Thầy cô luôn là người đồng hành, dẫn dắt và hỗ trợ những thế hệ sinh viên trên chặng đường chinh phục giấc mơ của mình.

“Câu chuyện ngày xưa và mãi đến bây giờ

Em mới hiểu Thầy ơi! Người đưa đò vĩ đại

Cả cuộc đời thầm lặng và giàu đức hy sinh

Vững tay chèo để chở nặng tình thương”

Đúng là như vậy, Thầy cô luôn là những người lái đò cần mẫn, không quản khó nhọc ngày đêm chở những thế hệ sinh viên đến bến bờ tương lai. Xin cảm ơn quý thầy cô luôn là tấm gương sáng soi đường dẫn lối, đồng hành và hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập. Để giờ đây, hàng nghìn tân khoa có mặt tại đây, nhận lấy những thành quả đáng tự hào suốt 4 năm rèn luyện dưới mái trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

“Để thầy chỉnh lễ phục cho con!” có lẽ sẽ là lần cuối cùng người học trò ấy nhận được. Bởi chặng đường phía trước, các bạn sẽ không còn bóng dáng người thầy, người cô cùng đồng hành. Và mỗi bài học trên chặng đường ấy không còn là miễn phí, chính thế các bạn hãy vững mãi tinh thần của người sinh viên dưới mái trường mang tên thời thanh niên của Bác.

Xin cảm ơn đến người cha, người mẹ đã là chỗ dự tinh thần vững chắc cho mỗi tân khoa, để khi các bạn gục ngã trước những gian nan, khó khăn sẽ luôn nhận được những lời động viên, lo lắng, đôi khi còn là những giọt nước mắt của cha mẹ. Xin cảm ơn Quý phụ huynh luôn tôn trọng và ủng hộ mỗi quyết định của các bạn tân khoa, để giờ đây tấm bằng đại học trên tay chính là món quà quý giá nhất mà các bạn gửi tặng.

Xin cảm ơn những người đồng nghiệp, những người bạn đã cùng nhau vẽ nên thanh xuân tươi đẹp và rực rỡ dưới mái trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Xin cảm ơn thanh xuân đã mang chúng ta đến với nhau, cùng nhau vui chơi, cùng nhau ôn luyện, cùng nhau cố gắng để thành quả cho những năm tháng ấy giờ đây ngọt ngào đến vô cùng. Những nụ cười, những giọt nước mắt ấy sẽ minh chứng cho tình bạn của chúng ta, lưu giữ mãi những khoảnh khắc có lẽ sẽ không thể đến lần 2 với mỗi chúng ta.

Xin cảm ơn tất cả những thế hệ sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành! Cảm ơn vì đã cùng nhau xây dựng nên uy tín, chất lượng ngôi trường đại học duy nhất mang tên Bác thời thanh niên. Giờ đây, mỗi tân khoa đã trở thành cựu sinh viên, cùng nhau là cầu nối vững chắc giữa Nhà trường và doanh nghiệp. Đồng thời còn là nhà tài trợ vật chất lẫn tinh thần cho thế hệ đàn em.

Cảm ơn mái trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã là nơi mỗi tân khoa miệt mài đèn sách, học tập và nghiên cứu. Giờ đây, những chiếc nón tốt nghiệp bay lên, mang theo những ước mơ, hoài bão của các bạn bay cao, bay xa, mang tri thức góp phần xây dựng kinh tế – xã hội của đất nước.

Bài: CTV Văn Liêm

Ảnh: Media