ĐH Nguyễn Tất Thành vinh danh các tân cử nhân tại Lễ tốt nghiệp năm 2020

ĐH Nguyễn Tất Thành vinh danh các tân cử nhân tại Lễ tốt nghiệp năm 2020

Thứ bảy, Ngày 19 tháng 09 năm 2020 4:10 am

NTTU – Trong buổi sáng và chiều ngày 19/09/2020, trường ĐH Nguyễn Tất Thành long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp đợt 2 năm 2020 cho 1.259 sinh viên thuộc các khối ngành Sức khỏe, Kỹ thuật – Công nghệ, Nghệ thuật – Mỹ thuật, Kinh tế, Xã hội - Nhân văn thuộc các bậc ĐH chính quy, CĐ chính quy, ĐHLT từ CĐ, ĐHLT từ TCCN. 

Trong buổi sáng của buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng, GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Phó Hiệu trưởng, TS. Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng, T.S Nguyễn Lan Phương – Phó hiệu trưởng, TS. Trần Thị Châu – Trưởng khoa Điều dưỡng, T.S Võ Thị Ngọc Mỹ - Phó trưởng khoa Dược cùng gần 400 tân cử nhân thuộc khối ngành Sức khỏe. 

Trong không khí ấm tình thầy trò, thay mặt Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS.Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng đã gửi những lời chia sẻ đầy cảm xúc đến các bạn tân cử nhân khối ngành Sức khỏe: "Nghề thầy thuốc mà các bạn đã chọn là một nghề rất cao quý và thiêng liêng, liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người. Nghề thầy thuốc không chỉ đòi hỏi người học có kiến thức vững vàng, giỏi chuyên môn, mà quan trọng nhất là y đức, tình yêu thương và trách nhiệm. Các bạn đã chọn nghề, các bạn sẽ tiếp tục sống với nghề. Trong thời gian ở đây, Nhà trường trang bị cho các bạn kiến thức nền tảng, kỹ năng nghề nghiệp, tư duy và năng lực học tập suốt đời. Để có thể làm tốt công việc của một người thầy thuốc các bạn sẽ tiếp tục học tập, từ những đồng nghiệp, từ những anh chị đi trước, tiếp tục học tập, luôn cập nhật và nâng cao thêm những kiến thức cùng các kỹ năng trong nền y tế luôn tiến bộ từng ngày."

Tiếp lời Phát biểu trong buổi chiều cùng ngày, TS.Trần Ái Cầm – Phó hiệu trưởng gửi lời chúc mừng đến các tân cử nhân: “Tôi xin được chúc mừng và chia sẻ sự hạnh phúc của Quý phụ huynh, trong suốt thời gian qua đã đồng hành, hỗ trợ, bằng tình yêu thương của người cha người mẹ, hôm nay đã nhìn thấy sự trưởng thành, bước đầu thành công của con trong con đường học tập. Tôi tin rằng đó là cảm xúc đặc biệt, thiêng liêng và không thể nào quên của bậc cha mẹ. Cảm ơn Quý Phụ huynh đã tin tưởng để Nhà trường cùng đồng hành và chia sẻ với gia đình trong hành trình vừa qua.”

TS. Trần Ái Cầm - Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi lễ

Đại diện cho các tân cử nhân bạn Nguyễn Xuân Thanh – sinh viên ngành Điều dưỡng chia sẻ cảm nghĩ đầy cảm xúc và ấn tượng: “Tốt nghiệp bằng khá hay bằng giỏi đó không phải là tính chất quyết định, mà giờ đây chúng ta có chung 1 xuất phát điểm đó chính là đi ra từ ngôi trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Với hành trang tri thức và kỹ năng mà thầy cô đã truyền dạy, chúng ta tiếp tục mang tinh thần không ngừng cố gắng, đem những kiến thức đã học vận dụng vào cuộc sống để không phụ sự kỳ vọng của các thầy, cô. Cảm ơn thầy cô và cảm ơn ba mẹ đã luôn bên cạnh và lo lắng cho chúng em"

Sinh viên Nguyễn Xuân Thanh phát biểu và gửi lời tri ân đến ba mẹ và quý thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trong niềm hân hoan tại buổi lễ tốt nghiệp bạn Nguyễn Thị Diệu Hiền – Lớp 14DDS01 chia sẻ: “Ảnh hưởng của dịch covid nên thời gian tốt nghiệp bị dời lại so với dự định, nhưng thay vào đó em đã được đi làm sớm và giờ có được công việc ổn định tại nhà thuốc Long Châu. Nên buổi lễ tốt nghiệp ngày hôm nay đối với em thật sự hạnh phúc và xúc động”.

Chung niềm vui cùng con gái, cô Trần Thị Kim Hoàng đi từ huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng lên TP.HCM từ hôm qua để kịp dự lễ tốt nghiệp của có con gái là Chí Gia Linh tân cử nhân ngành Dược. Cô cho biết rất tự hào khi thấy con mình bước lên bục nhận tấm bằng cử nhân, tuy nhận bằng trễ 1 chút so với các bạn cùng khóa nhưng Gia Linh đã có một công việc ổn định tại nhà thuốc Liên Khương thuộc địa bàn Đức Trọng ngay tại địa phương mà gia đình đang sinh sống. Cô gửi lời cảm ơn đến trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trau dồi kỹ năng chuyên môn vững vàng, va chạm thực tế nhiều để ngày hôm nay con gái đã trưởng thành.

Kết thúc nghi thức công nhận và trao bằng tốt nghiệp đầy thiêng liêng là khoảnh khắc những chiếc nón tốt nghiệp được tung lên báo hiệu thời khắc các tân khoa đã hoàn thành một chặng đường mới đầy ý nghĩa trên con đường chinh phục đỉnh cao của tri thức. ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ là nơi khởi đầu cho những ước mơ, lý tưởng và hoài bão của các bạn trở thành hiện thực trên chặng đường sự nghiệp đang rộng mở của mình.

Một số hình ảnh ấn tượng khác tại buổi lễ:

Bài: Phan Tiên

Ảnh: Duy Anh

 

Tag: