ĐH Nguyễn Tất Thành mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

ĐH Nguyễn Tất Thành mở ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

Thứ ba, Ngày 09 tháng 04 năm 2019 12:00 am

NTTU - Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành rất có triển vọng phát triển vượt bậc với mức thu nhập cao và môi trường làm việc năng động. Mặc dù nhu cầu nguồn nhân lực cao, nhưng hiện nay nguồn lao động trong lĩnh vực này lại thấp bởi có rất ít cơ sở giáo dục đào tạo ngành này.

Vậy Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học như thế nào?  Ngành học này tập trung nghiên cứu, phát triển và quản trị các hoạt động kho bãi, vận chuyển & bảo hiểm hàng hóa, thủ tục Hải quan trong quá trình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về hàng hóa, kho bãi, chuỗi cung ứng, hệ thống phân phối, giao nhận, bảo hiểm, các phương thức vận tải như đường bộ, đường sắt, đường biển, đường hàng không và thanh toán quốc tế.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc tại các công ty vận tải và giao nhận, công ty dịch vụ logistics, kho hàng và trung tâm phân phối, trung tâm logistics hoặc các Doanh nghiệp, Tập đoàn đa Quốc gia. Ngoài ra, có thể làm về dịch vụ Logistics tại các doanh nghiệp dịch vụ vận tải; chuyên viên lập kế hoạch, khai thác thị trường, marketing, dịch vụ khách hàng, cung ứng hàng hóa, quản lý kho bãi và giao nhận hàng hóa. Hoặc trở thành Quản lý, Trưởng/ Phó Bộ phận Logistics, Giám đốc điều hành doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics, hoặc tự khởi nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ Logistics.

Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được đánh giá là ngành học tiềm năng và là xu hướng chọn lựa của nhiều bạn trẻ trong những năm gần đây.

Xem đề án chi thiết mở ngành đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng: TẠI ĐÂY

Tag: