Sinh viên ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore đến tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sinh viên ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore đến tham quan Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Thứ hai, Ngày 11 tháng 03 năm 2019 2:40 pm

NTTU – Sáng ngày 11/03/2019, tại cơ sở An Phú Đông, quận 12, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp NIIC ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp đoàn sinh viên Trường ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD) đến tham quan trong chuyến “Hành trình sáng tạo vì cộng đồng 2019”.

Đến tham gia chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có ThS. Nguyễn Thị Hà Thanh – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo doanh nghiệp NIIC. Về phía ĐH Công nghệ và thiết kế Singapore có bà Siow Liw – Giám đốc chương trình liên kết. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 25 bạn sinh viên đến từ ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore. 

Chương trình là nơi kết nối giữa sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành với ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore 

Là địa điểm bắt đầu cho “Hành trình sáng tạo vì cộng đồng 2019”, các bạn sinh viên ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore đã có dịp tham quan cơ sở vật chất Trường ĐH Nguyễn Tất Thành từ các phòng thí nghiệm, khu thực hành, khu tự học, thư viện và phòng tập gym dành cho sinh viên. Qua đó, các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về môi trường ĐH chuẩn quốc tế tại ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây không chỉ là buổi giao lưu văn hóa mà còn là cơ hội để sinh viên hai trường cùng nhau làm việc nhóm, trình bày những ý tưởng của bản thân cũng như trao đổi văn hóa của  hai đất nước.

Sinh viên ĐH Công nghệ và Thiết kế Singapore tham quan khu thực hành của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Diễn ra từ ngày 10 – 15/03/2019, Hành trình sáng tạo vì cộng đồng 2019 (đợt 1) là chương trình phối hợp giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU) và Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (SUTD). Chương trình tập trung vào ba lĩnh vực “Sustainable Built Environment”, “Design with the Developing World” và “ICT-enabled Devices for Better Living”. Trong suốt hành trình, các sinh viên Việt Nam và Singapore sẽ cộng tác cùng nhau giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, rác thải tại TP. HCM và tỉnh Bến Tre.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Duy Anh