Giao lưu Văn hóa giữa sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Gakushuin (Nhật Bản)

Giao lưu Văn hóa giữa sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Gakushuin (Nhật Bản)

Thứ tư, Ngày 05 tháng 09 năm 2018 12:00 am

NTTU - Sáng ngày 5/9/2018, tại Cơ sở An Phú Đông, Q. 12, đã diễn ra chương trình Giao lưu Văn hóa giữa sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và sinh viên Trường ĐH Gakushuin (Nhật Bản).

Tới tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Gakushuin có ông Danno Takeshi, Quản lý Trung tâm Hướng nghiệp Sinh viên, ông Tomoyuki Matsuo, Giám đốc Gakushuin VietNam Ouyukai, ông Sekine Taikei, Thành viên Gakushuin VietNam Ouyukai.  Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của Ths. Lê Quang Khánh, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Đặc biệt là sự hiện diện của gần 50 sinh viên thuộc hai trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Gakushuin.

Luu lại khoảnh khắc bên nhau 

Nhiều hoạt động giao lưu hấp dẫn đã được diễn ra, mang lại nhiều điều thú vị cho các bạn sinh viên giữa hai trường. Sau màn giới thiệu làm quen, sinh viên hai trường đã chia nhóm để cùng thảo luận. Trưởng nhóm sẽ bốc thăm 2 câu hỏi cho nhóm của mình, trong đó sẽ có một câu hỏi về đất nước, văn hóa và con người Nhật Bản và câu còn lại là về Việt Nam. Mỗi nhóm sẽ làm việc cùng nhau trong 30 phút để trả lời 2 câu hỏi. Đội thắng chung cuộc sẽ nhận một phần quà từ phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Buổi giao lưu văn hóa diễn ra vô cùng sôi nổi nhưng không kém phần thân mật, khoảng cách giữa ngôn ngữ, văn hóa như được xóa nhòa bởi sự thân thiện, sự tự tin từ phía các bạn sinh viên. 

Cùng nhau làm việc nhóm 

Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, hợp tác Nhật Bản và Việt Nam trong giáo dục – đào tạo ngày càng được đẩy mạnh từ chương trình học bổng, trao đổi sinh viên cho đến việc mở rộng các lĩnh vực nghiên cứu. Chương trình giao lưu văn hóa là cơ hội để các em sinh viên Việt Nam và Nhật Bản giao lưu, tăng cường hiểu biết, hữu nghị và đoàn kết. Đây cũng là dịp để sinh viên Nhật Bản có những trải nghiệm thực tế và sinh động trên đất nước Việt Nam tươi đẹp cũng như các bạn sinh viên Việt Nam sẽ có thể mở rộng vốn hiểu biết và có cơ hội thực tập trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Chương trình cũng sẽ giúp sinh viên có những giây phút cùng nhau làm việc nhóm, phát huy tinh thần đồng đội trong một tập thể có cả thành viên đến từ quốc gia khác

Một hoạt động vô cùng có ý nghĩa mang lại những trải nghiệm khó quên 

Việt Nam và Nhật Bản đã có truyền thống lâu đời và những hợp tác giữa hai nước trải rộng ở nhiều lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao và không thể không kể đến lĩnh vực giáo dục… Trong bối cảnh đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã liên tục triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa với các trường ĐH ở Nhật Bản mà gần đây nhất là ĐH Gakushuin. Hy vọng từ sự kết nối giữa hai trường sẽ mở ra nhiều hoạt động có ý nghĩa trong tương lai. 

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh 

Tag: