Vòng sơ loại Cuộc thi “Sáng tạo IoT – NTTU 2024” với chủ đề: Phát triển bền vững

NTTU – Nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp sinh viên khối kỹ thuật ở các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam phát huy khả năng sáng tạo, đồng thời áp dụng các kiến thức công nghệ kỹ thuật vào thực tiễn thông qua việc xây dựng các mô hình IoT ứng dụng trong đời sống thực tế từ đó hướng người học quan tâm đến sự phát triển bền vững thông qua các sản phẩm công nghệ trong lĩnh vực IoT, ngày 9/3/2023, khoa Kỹ thuật Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Vòng sơ loại Cuộc thi “Sáng tạo IoT – NTTU 2024” Chủ đề: Phát triển bền vững

Tham dự chương trình về phía đơn vị tài trợ cuộc thi có sự hiện diện của ông Lê Hồng Long, Giám đốc Công ty TNHH EoH; Ông Lưu Trần Minh Anh, Giám Đốc Kinh Doanh Công ty TNHH EoH; Ông Đặng Văn Bình, BDM ASUS AIOT Việt Nam.

Đảm nhiệm vai trò “cầm cân nảy mực” tại vòng thi này là Ông Lê Hồng Long – CEO Cty TNHH EOH; Ông Huỳnh Công Tấn – CEO Công ty TNHH Wesolife; Ông Phí Anh Tuấn – Chủ tịch hiệp hội tin học HCM (HCA); Ông Đặng Văn Bình – Quản lý AIOT ASUS VIETNAM; TS. Nguyễn Văn Tấn – Phó Giám đốc chương trình Cơ điện tử, Ô tô – Trường ĐH Thủ Dầu Một; TS. Nguyễn Huy Hùng – Phó Trưởng khoa Điện tử – Viễn thông – Trường ĐH Sài Gòn; PGS.TS. Trần Viết Thắng – Phó trưởng phòng KHCN – NTTU.

Đại diện Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội thi

Về phía đại diện các trường tham gia cuộc thi là trưởng phó đơn vị các trường và giảng viên hướng dẫn của 22 đội thi đến từ 12 trường ĐH, HV, CĐ gồm: Trường ĐH Công nghiệp; Trường ĐH Giao thông vận tải; Học viện hàng không; Trường Đại học Tôn Đức Thắng; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; Trường Đại học Bình Dương; Trường Đại học Hutech; Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng; Trường Đại học Tư thục Quốc tế Sài Gòn; Trường Đại học Văn Lang.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đơn vị đăng cai tổ chức cuộc thi có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng; TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trưởng ban tổ chức; TS. Trần Viết Thắng – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ; TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ. Đặc biệt là sự tham gia của các đội thi đến từ 22 đội thi của 12 trường ĐH, HV, CĐ

PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc cuộc thi

Phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi, PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng Cuộc thi sẽ là một sân chơi bổ ích cho tất cả các em sinh viên, để các em có thể thực hành những kiến thức đã được học, bổ sung thêm những kỹ năng thực tế thông qua quá trình huấn luyện chuyên môn của các chuyên gia đến từ 2 Công ty EoH và ASUS và cuối cùng có thể tạo ra được những sản phẩm chất lượng có tiềm năng ứng dụng. Ngoài ra, tôi cũng mong muốn quy mô cuộc thi ngày càng được mở rộng cho tất cả đối tượng là sinh viên khối Kỹ thuật – Công nghệ của các Trường ĐH trong toàn quốc. Hiện tại NTTU cũng đang xây dựng mô hình trường ĐH ứng dụng đa ngành đa lĩnh vực, đây mạnh NCKH,…theo hướng phát triển bền vững”.

Được biết, ASUS AiOT là một thương hiệu con của ASUS, chuyên tạo ra các giải pháp trong lĩnh vực AI và IoT. ASUS AiOT cung cấp các giải pháp hỗ trợ việc dạy và học từ xa. Trong khi đó, Công ty EoH là đơn vị tiên phong cung cấp các giải pháp chuyển đổi số trong cộng đồng, phát triển và vận hành E-Ra IoT Platform là nền tảng IoT mở của người Việt. Trước đó, EoH đã từng ký kết hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để phát triển đào tạo, khoa học công nghệ. Việc hai công ty đồng hành cùng Nhà trường để cùng tổ chức cuộc thi góp phần rất lớn trong việc đào tạo, định hướng và mở ra cơ hội cho sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học.

Các đội thi thuyết trình sản phẩm của mình trước Ban giám khảo của cuộc thi

Tại vòng sơ loại ban tổ chức cũng đã thông qua thể lệ và cách chấm điểm như sau:
Hình thức dự thi:
– Trình bày sản phẩm
– Thuyết minh trên Poster
– Số lượng đội được chọn vào vòng chung kết: 10 đội
Tiêu chí chấm thi:
a. Phần hình thức (30%)
– Nộp bài đúng hạn (5%)
– Thuyết trình về dự án (15%)
– Hình thức của Poster (10%)
b. Phần nội dung (70%)
– Tính phù hợp với chủ đề cuộc thi: “Phát triển bền vững” (10%)
– Sự trùng lắp với sản phẩm đã thương mại hóa (10%)
– Mức độ hoàn thành (10%)
– Giải pháp sáng tạo và có tính ứng dụng thực tiễn (10%)
– Khả năng phục vụ cộng đồng (10%)
– Khả năng hoạt động ổn định (10%)
– Khả năng phát triển (10%)

TS. Lê Văn An – Trưởng khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trưởng ban tổ chức gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ, hội đồng Ban giám khảo, đại diện các trường bạn tham gia và sinh viên của các đội thi đã giành thời gian tham gia cuộc thi. Đồng thời, TS. Lên Văn An cũng đã gửi lời chúc mừng đến 11 đơn vị đã lọt vào vòng chung kết và hẹn gặp lại các đội vào ngày 30/3 sắp tới

Tham gia vòng Sơ khảo, các đội thi đã có phần thuyết minh về sản phẩm của nhóm mình trước Ban giám khảo liên quan đến chủ đề của chương trình “Phát triển bền vững”. Kết thúc vòng thi, 11 đơn vị có kết quả cao nhất được lọt vào vòng Chung kết bao gồm: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Học viện hàng không; Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, Trường Đại học Văn Lang; Trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Xin chúc mừng 11 đơn vị xuất sắc nhất góp mặt trong vòng Chung kết Cuộc thi “Sáng tạo IoT – NTTU 2024” với chủ đề: Phát triển bền vững. Ngôi vị quán quân đang rất gần, chúc cho đội thi sẽ luyện tập thật tốt và mang đến những phần trình bày ấn tượng, hấp dẫn nhất và trở thành chủ nhân của ngôi vị quán quân cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 30/3 sắp tới.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành