Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo chào đón khóa sinh viên đầu tiên

NTTU – Hòa trong không khí cả nước chào đón năm học mới 2024 – 2025, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các Khoa – Viện cũng đồng loạt tổ chức lễ chào đón những thành viên mới

Sáng 27/9, Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo (ICDB) đã tổ chức thành công Lễ chào đón tân sinh viên khóa 2024. Đây cũng là khóa sinh viên đầu tiên kể từ khi Nhà trường tuyển tinh các ngành/chuyên ngành: Thiết kế thời trang, Kinh doanh sáng tạo, Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ, Maketing số và truyền thông xã hội, Công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, Viện trưởng Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo; PGS.TS. Nguyễn Thị Hạnh Nguyên – Phó viện trưởng Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo; ThS. Nguyễn Kiều Phát – Quyền Trưởng phòng Quản lý đào tạo; ThS. Trương Quang Trị – Phó trưởng phòng Công tác sinh viên. Cùng Quý thầy cô là trưởng các ngành, các phòng ban chức năng, đặc biệt là sự có mặt của các “tân binh” khóa đầu tiên Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo.

Gửi lời chúc mừng đến những tân sinh viên đầu tiên của Viện, TS. Trần Ái Cầm chia sẻ, khóa sinh viên đầu tiên không chỉ là sự kỳ vọng lớn lao của bản thân, gia đình, bạn bè của mỗi sinh viên mà còn là kỳ vọng của cả tập thể đội ngũ sư phạm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung cũng như của Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo nói riêng. TS. Cầm cho biết thêm, bên cạnh IQ và EQ, xã hội ngày nay còn đề cập đến CQ (Chỉ số sáng tạo), chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với các bạn có thiên hướng nghệ thuật và ngành nghề trong lĩnh vực sáng tạo. Tại ICDB, đội ngũ sư phạm sẽ hỗ trợ hết mình, giúp sinh viên khai phá và phát huy tối đa tiềm năng của bản thân bằng một môi trường học tập và rèn luyện khuyến khích tự do sáng tạo.

TS. Trần Ái Cầm phát biểu tại chương trình

Trong năm học mới, TS. Trần Ái Cầm cùng hy vọng tân sinh viên không ngần ngại chia sẻ, không ngại sai lầm mà tiếp tục cố gắng, giữ vững tinh thần học hỏi không ngừng.

Tại buổi lễ, trưởng các ngành đã giới thiệu nội dung và định hướng chương trình đào tạo ngành Thiết kế thời trang, chuyên ngành Kinh doanh sáng tạo, chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp và Công nghệ, chuyên ngành Maketing số và truyền thông xã hội, chuyên ngành Công nghệ và đổi mới sáng tạo. ICDB cũng khẳng định, các chương trình đào tạo chú trọng đổi mới sáng tạo và khả năng hội nhập theo chuẩn quốc tế, nhấn mạnh vào việc trau dồi kiến thức và chuyên môn về quản trị, nghệ thuật, khả năng ngoại ngữ; chú trọng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và ứng dụng sáng tạo vào thực tế.

Trưởng các ngành đào tạo giới thiệu về nội dung và định hướng chương trình đào tạo

Chia sẻ về hành trình bắt đầu chặng đường đại học, sinh viên Lý Trần Phát Thịnh, chuyên ngành kinh doanh sáng tạo cho biết, bản thân và gia đình đã vô cùng hạnh phúc khi trúng tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, có thể nói đây chính là thành quả mà Thịnh đã cố gắng trong suốt 12 năm học và đặc biệt là giai đoạn ôn thi tốt nghiệp THPT. Với số điểm 26,7/30, Phát Thịnh đã xuất sắc trở thành thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo theo phương thức xét tuyển điểm thì tốt nghiệp THPT. Về năm học mới 2024 – 2025, Phát Thịnh kỳ vọng sẽ học hỏi thật nhiều kiến thức chuyên môn, trải nghiệm nhiều bài học thực tiễn, từ đó tích lũy cho bản thân kinh nghiệm trước khi ra trường.

Dịp này, Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo đã khen thưởng các tân sinh viên đạt thành tích thủ khoa, á khoa các phương thức xét tuyển.

Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo khen thưởng tân sinh viên là thủ khoa, á khoa các chương trình đào tạo

Gửi gắm nhiều kỳ vọng vào khóa sinh viên đầu tiên, Viện Thiết kế và kinh doanh sáng tạo khẳng định hơn nữa sứ mạng tiếp cận công nghệ và nghệ thuật đương đại, đào tạo  thế hệ các nhà sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông và kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu, kiến thức liên ngành, tư duy phản biện và khả năng đổi mới sáng tạo, tạo cảm hứng và giá trị cho xã hội.

Viện Thiết kế và Kinh doanh Sáng tạo – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một cơ sở giáo dục đẳng cấp, tập trung đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp sáng tạo. Với sứ mệnh quan trọng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo những chuyên gia có kỹ năng độc đáo và sáng tạo, Viện đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhân sự chất lượng cao trong lĩnh vực kinh doanh và thiết kế.

Tầm nhìn: Đến năm 2035, ICDB hội nhập bền vững vào chuỗi công nghiệp sáng tạo toàn cầu.

Sứ mạng: Tiếp cận với công nghệ và nghệ thuật đương đại, đào tạo  thế hệ các nhà sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông và kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu, kiến thức liên ngành, tư duy phản biện và khả năng đổi mới sáng tạo; tạo cảm hứng và giá trị cho xã hội.

Triết lý giáo dục: Thích ứng và Sáng tạo (Adaptive & Creative)

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Media