Tuyển Taekwondo NTTU giành 4 huy chương tại giải Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024

NTTU – Trở về từ Giải Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024, tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc mang về 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương đồng và xếp thứ 4 toàn đoàn

Giải vô địch Taekwondo sinh viên toàn quốc năm 2024 do Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội thể thao và Đại học chuyên nghiệp Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) tổ chức. Giải đấu diễn ra từ 24/4 đến 28/4 với sự tham gia của 37 đoàn với gần 300 vận động viên đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Tham dự giải, tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do thầy Nguyễn Văn Ka làm trưởng đoàn kiêm Huấn luyện viên trưởng, thầy Huỳnh Minh Sang làm Huấn luyện viên phó cùng 5 vận động viên tham dự ở 2 nội dung là Quyền đôi nam nữ và đối kháng cá nhân. Với sự chuẩn bị chu đáo và hăng say tập luyện, tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thi đấu nhiệt tình, tích cực, thể hiện trình độ chuyên môn và cống hiến cho khán giả những trận đấu, những bài quyền hấp dẫn, sôi nổi.

Kết quả chung cuộc, 5/5 vận động viên đều đạt thành tích, đồng thời xếp thứ 4 toàn đoàn. Cụ thể gồm:

    • Vận động viên Nguyễn Thanh Thuỳ (Khoa Tài chính – Kế toán) xuất sắc dành Huy chương vàng nội dung Đối kháng cá nhân nữ 53kg.
    • Vận động viên Nguyễn Thanh Phong (Khoa Tài chính – Kế toán) xuất sắc dành Huy chương vàng nội dung Đối kháng cá nhân nam 63kg.
    • Vận động viên SITHAKHAM Phommachan (Khoa Y) xuất sắc dành Huy chương đồng nội dung Đối kháng cá nhân nam 74kg.
    • 02 vận động viên Trần Ngọc Bảo và Đoàn Thanh Tường Vi (Khoa Quản trị Kinh doanh) xuất sắc dành Huy chương đồng nội dung Quyền đôi nam nữ.

02 Huy chương Vàng ở nội dung Đối kháng cá nhân nam/nữ

01 Huy chương Đồng ở nội dung Đối kháng cá nhân nam và 01 Huy chương Đồng ở nội dung Quyền đôi nam nữ

Mang trong mình niềm hạnh phúc khi đeo tấm huy chương vàng lấp lánh trên cổ, Nguyễn Thanh Thuỳ không khỏi nghẹn ngào chia sẻ về hành trình tập luyện của bản thân và đồng đội. Thùy cho biết, để chuẩn bị cho giải đấu, Thùy cùng các bạn sắp xếp thời gian vừa học, vừa tập trong khoảng 2 tháng, tham gia các bài tập chuyên môn cao nhằm đảm bảo kĩ thuật và thể lực khi ra thi đấu. Theo Thanh Thùy, việc tham gia giải đấu mang tính toàn quốc mang lại nhiều lo lắng và thách thức bởi sự cạch tranh gay gắt từ các vận động viên có trình độ cao và kinh nghiệm thi đấu lâu năm. Tuy nhiên, không vì thế mà rụt rè, Thanh Thùy đã biến những thử thách thành nguồn động lực, giúp bản thân tập luyện nhiều hơn, trau dồi các kĩ thuật mới mà Ban huấn luyện đã đề ra.

Trong giải đấu lần này, có sự xuất hiện của một vận động viên người nước ngoài đang học tập và rèn luyện tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là SITHAKHAM Phommachan – sinh viên đến từ Nước CHDCND Lào đã xuất sắc mang về Huy chương đồng nội dung Đối kháng cá nhân nam 74kg. SITHAKHAM Phommachan chia sẻ: “Em rất vui và tự hào vì được thi đấu ở một sân chơi lành mạnh, được cọ sát và thử sức mình. Là sinh viên Quốc tế, việc tập luyện, trao đổi cùng Ban huấn luyện và các vận động viên đối với em có đôi chút khó khăn bởi lịch học, lịch thi và cả cách biệt đôi chút về ngôn ngữ. Tuy nhiên, với lòng ham học hỏi cùng sự hỗ trợ nhiệt tình từ Nhà trường, Ban huấn luyện và các bạn trong đội tuyển đã giúp em đạt được thành tích như trên”.

Tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng khẳng định sự lớn mạnh và chất lượng khi mang về hàng loạt huy chương cũng như thành tích cao trong các giải đấu sinh viên địa bàn TP. HCM và toàn quốc. Một số thành tích cao mà tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gặt hái được: 2 huy chương Vàng; 2 huy chương Đồng và xác lập 2 kỷ lục mới tại Giải Taekwondo sinh viên TP.HCM Mở rộng lần 1, năm 2023; 3 huy chương Đồng tại Giải vô địch Taekwondo Trường ĐH Tôn Đức Thắng mở rộng lần 1 năm 2023; …

Thực hiện: Hồng Quang

Ảnh: Tuyển Taekwondo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm