Tuyển sinh đại học, cao đẳng liên thông đợt 2 năm 2016

Đáp ứng yêu cầu đó, Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng mở rộng và phát triển nhằm đem đến cho người học những cơ hội học tập để hoàn thiện bản thân cũng như nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thông qua chương trình tuyển sinh liên thông ĐH-CĐ chính quy năm 2016.

Học liên thông nhận bằng đại học chính quy

Bộ Y tế vừa đưa ra quy định, từ năm 2018 sẽ ngừng tuyển sinh và đào tạo hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học. Từ năm 2021 các cơ sở y tế cả nước sẽ ngừng nhận điều dưỡng, kỹ thuật viên y học, nữ hộ sinh, hộ lý… thuộc hệ trung cấp điều này đồng nghĩa với việc người học phải nâng cấp trình độ học để đáp ứng nhu cầu không chỉ của doanh nghiệp mà của toàn xã hội.

Từ thực trạng đó của khối ngành sức khỏe suy rộng ra các nhóm ngành khác để thấy rằng việc trang bị cho mình một tấm bằng đại học là rất cần thiết. Với thế mạnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao thuộc 5 khối ngành: Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn và Nghệ thuật – Mỹ thuật… Theo đó, năm 2016 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh hệ liên thông đại học – cao đẳng chính quy dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp cao đẳng – trung cấp, cao đẳng nghề ở nhiều ngành nghề khác nhau bằng các phương thức sau:

– Phương thức xét tuyển: xét kết quả kì thi THPT quốc gia có điểm trung bình cộng 3 môn thi đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ GD &ĐT. Thí sinh được chọn lựa một trong 4 tổ hợp môn theo nhóm ngành phù hợp nhất để xét tuyển.

– Phương thức thi tuyển: Nhà trường sẽ tổ chức thi tuyển các môn thi (môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành) tùy theo từng chuyên ngành đào tạo.

• Thời gian nộp hồ sơ: 21/5/2016 – 30/7/2016
  • Thời gian ôn thi: 8/8/2016 – 10/9/2016
  • Thời gian thi: 17/9 – 18/9/2016
  • Địa điểm nộp hồ sơ: Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh – Trường ĐH  Nguyễn Tất Thành. Số 300A Nguyễn Tất Thành, P.13, Q.4, TP.HCM.

– Bậc đào tào tạo liên thông:

+ Từ Trung cấp lên Cao đẳng: Dược sĩ, Điều dưỡng, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Tin học, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Việt Nam học.

+ Từ Trung cấp lên Đại học: Dược sĩ, Điều dưỡng.

+ Từ Cao đẳng lên Đại học: Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật điện, điện tử (Điện – điện tử, Tự động hóa), Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Kỹ thuật xây dựng, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Thiết kế đồ họa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật hóa học, Công nghệ kỹ thuật ô tô.

+ Từ Cao đẳng nghề lên Đại học: Dược học, Kỹ thuật điện, điện tử; Kế toán; Quản trị kinh doanh.

Chương trình học bám sát nhu cầu thực tiễn

Là mô hình trường năm trong doanh nghiệp, đào tạo theo hướng ứng dụng thực hành, trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đâu tư phát triển về mọi mặt, trong đó chất lượng đào tạo luôn được nhà trường quan tâm hàng đầu.

Chương trình ĐH-CĐ liên thông được Nhà trường chú trọng xây dựng phù hợp với người học, đặc biệt là đối tượng đi làm, để khi hoàn thành chương trình liên thông tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, sinh viên tự tin khằng định giá trị bản thân trên con đường chinh phục sự nghiệp. Cụ thể, bên cạnh phương pháp đào tạo hiện đại, đưa người học tiếp cận kiến thức chuyên ngành, thực hành và xử lý tình huống cụ thể một cách chuyên nghiệp, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn công việc, gắn kết nhu cầu doanh nghiệp và thị trường lao động… dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên nhiệt thành, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Chương trình học còn chú trọng đến việc rèn luyện, nâng cao các kỹ năng mềm để người học hòa nhập với môi trường làm việc hiện đại.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

• Trường Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Số 300A Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. HCM.
  • Website: www.ntt.edu.vn – Email: tttvtsinh@ntt.edu.vn
  • Điện thoại: (08) 6261 9423 – 3941 5436 – Fax: (08)3 940 4759
  • Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300

Thời gian học tập linh hoạt

Với thời gian học tập được thiết kế linh hoạt, sinh viên có thể yên tâm hoàn thành công việc khi vừa học vừa làm. Học chế đào tạo tín chỉ cũng sẽ tạo sự linh động cho sinh viên trong chương trình học. Theo đó, để hoàn thành chương trình học trước thời hạn, sinh viên có thể đăng ký học vượt một số học phần; ngược lại, nếu bận rộn công việc, sinh viên có thể chủ động xin giãn lộ trình học bằng cách đăng ký ít học phần hơn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được xem xét miễn giảm những học phần đã được đào tạo tại bậc CĐ-TC, CĐN nhằm tiết kiệm chi phí cũng như thời gian học.

Tùy ngành đào tạo, sau 1.5 năm (TC lên CĐ), 2.5 năm trở lên (TC lên ĐH) hoặc 1.5-2.5 năm (CĐ, CĐN lên ĐH), sinh viên học liên thông tại Trường sẽ sở hữu tấm bằng ĐH-CĐ hệ chính quy do Bộ GD&ĐT cấp, hòa nhập và cạnh tranh công bằng trong thị trường lao động hiện đại. Và sinh viên hoàn toàn có thể học tiếp Thạc sĩ, Tiến sĩ từ các chương trình học này.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành