Trường ĐH NTT trao nhiều suất học bổng giá trị cho thí sinh tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật năm học 2016 -2017

Đây là cuộc thi được tổ chức hàng năm đã thu hút đông đảo học sinh tham gia và nhận được sự đồng tình, đánh  giá cao của xã hội. Cuộc thi năm nay được tổ chức  tại Phú Thọ ( từ ngày 06/03/2017 tới ngày 09/03/2017) và Bà Rịa – Vũng Tàu ( từ ngày 13/03/2017 tới ngày 16/03/2017) với 458 dự án ở 22 lĩnh vực khoa học của 820 em học sinh đến từ 63 tỉnh, thành phố và 5 trường ĐH trên toàn quốc, riêng khu vực phía Nam có 217 dự án của 373 học sinh thuộc 22 lĩnh vực tham gia. Sau những ngày tranh tài gay cấn, đã có 22 đề tài trên 22 lĩnh vực đã được chọn để trao giải vào đêm chung kết.

Nhằm khuyến khích và động viên các em học sinh trung học phổ thông có đề tài tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp quốc gia năm 2017, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tài trợ nhiều suất học bổng có giá trị để khích lệ tinh thần các em và mong muốn các em sẽ tiếp tục duy trì đề tài của mình. Các suất học bổng bao gồm: Tặng sách Tòa nhà tri thức và Tâm hồn cao thượng cho toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia cuộc thi; Tặng quà sinh nhật cho các học sinh có sinh nhật trong tháng 3 bao gồm: Balo và một bánh kem lớn cho tập thể; Trao tặng 56 triệu đồng cho 56 đề tài xuất sắc của các học sinh dự thi; Trao học bổng học phí toàn phần toàn khóa (200 triệu đồng/suất) theo học tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho học sinh đạt giải nhất, nhì, ba và khuyến khích; Trao tặng 24 laptop trị giá 10 triệu đồng/cái cho 24 đề tài xuất sắc nhất theo từng lĩnh vực của cuộc thi

Đặc biệt, để khuyến khích các em học sinh trung học có đề tài tham gia và mong muốn tiếp tục phát triển, hoàn thiện các đề tài sau cuộc thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Quỹ Nghiên cứu khoa học và Phát triển công nghệ với tổng kinh phí 10 tỷ đồng. Chia sẻ tại buổi trao giải PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Quỹ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ sẽ là nơi chắp cánh cho các ý tưởng NCKH xuất sắc của các em học sinh và sinh viên trên cả nước, tạo động lực cho các em tiếp tục phát triển các dự án của mình, đồng thời là tiền đề cho các em học sinh nuôi dưỡng ước mơ khởi nghiệp của mình trong tương lai”.

PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng trao học bổng cho các thi sinh đoạt kết quả cao trong cuộc thi

Nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã luôn đồng hành với các em học sinh, sinh viên khi trích ngân sách hàng trăm tỷ đồng để trao những suất học bổng có giá trị.  Đặc biệt, Nhà trường có quỹ khởi nghiệp với kinh phí hàng chục tỷ đồng nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh và sinh viên có thể phát triển những ý tưởng khởi nghiệp của mình. Với việc trao nhiều suất học bổng và thành lập quỹ nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ một lần nữa chứng minh rằng nhà trường không chỉ đào tạo ra những cử nhân, kỹ sư cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao mà còn là ngôi trường luôn thực hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng và xã hội.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành