Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường Đại học Nghệ thuật Sáng tạo – The University for the Creative Arts, Vương Quốc Anh đẩy mạnh trao đổi hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu

NTTU – Ngày 11/3 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công tác tới các nước Châu Á của Giáo sư Jane Roscoe – Tân Hiệu trưởng Trường University for the Creative Arts (UCA), Vương Quốc Anh, đoàn công tác đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực đào tào và nghiên cứu giữa hai bên

Hai bên giới thiệu tổng quan về đơn vị của mình

Được biết, UCA là trường đại học chuyên sâu hàng đầu Vương quốc Anh về nghệ thuật sáng tạo. Các khóa học trải dài trên các lĩnh vực Nghệ thuật, Kinh doanh và Công nghệ, với các ngành học từ diễn xuất và biểu diễn đến thực tế ảo và nhập vai,…Theo đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành vui mừng vì là đơn vị đầu tiên tại Đông Nam Á và duy nhất ở Việt Nam đã đặt mối quan hệ hợp tác với UCA từ tháng 7 năm 2023.

Đại diện UCA tại buổi làm việc với NTTU

Đoàn công tác từ UCA lần này ngoài Giáo sư Jane Roscoe, Hiệu trưởng UCA còn có Giáo sư Terry Perk – Phó hiệu trưởng và cô Linda Hallback – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế. Về phía NTTU đón tiếp và làm việc cùng đoàn đối tác có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng NTTU, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu Trưởng phụ trách Hợp tác Quốc Tế, cùng với các thầy cô là Trưởng, Phó các Đơn vị, Phòng Ban.

Lãnh đạo NTTU tại buổi làm việc với UCA

Đoàn công tác đã có chuyến tham quan các cơ sở Quận 9 (Trung tâm phát triển Công Nghệ Cao), cơ sở Quận 12 (Trung tâm thông tin thư viện, khu học tập của các sinh viên ngành Kiến trúc, Nội thất, Thiết kế đồ họa). Sáng ngày 12/ 3, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và UCA đã có buổi thảo luận sâu về các bước phát triển tiếp theo. Bên cạnh đó, ngoài các chương trình đào tạo theo định hướng Quốc Tế và theo chương trình của UCA, tại buổi thảo luận, Lãnh đạo 2 Trường và các trưởng ngành Đào tạo về Kinh doanh, Thiết kế, Lãnh đạo Viện Công Nghệ Cao của NTTU tiến hành trao đổi về các khả năng hợp tác trong tương lai giữa hai bên.

Trong buổi gặp gỡ, TS. Trần Ái Cầm đã chào mừng và chúc mừng GS. Jane Roscoe với vị trí mới, đồng thời nhấn mạnh rằng chuyến thăm đúng vào dịp Nhà trường chuẩn bị kỷ niệm 25 năm thành lập Trường, rất có ý nghĩa và sự kiện này đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác giữa hai trường.

TS. Trần Ái Cầm và GS. Jane Roscoe cũng nhấn mạnh về mục tiêu của buổi làm việc là để hai bên thảo luận về các hoạt động cụ thể nhằm đẩy mạnh hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học. Cụ thể, hai bên xem xét tìm cách đưa ứng dụng các sản phẩm công nghệ cao vào các sản phẩm cao cấp, liên kết khởi nghiệp giữa sinh viên của hai trường, tìm kiếm quỹ tài trợ từ hệ sinh thái của hai trường đại học, tham gia vào các nhóm nghiên cứu, liên kết giữa nhân viên và học sinh từ hai trường, tổ chức các sự kiện, tổ chức các buổi hội thảo quốc tế về ngành Thiết kế thời trang, kiến trúc, thiết kế nội thất,… tổ chức các hội nghị quốc tế và viết bài báo công bố quốc tế.

Đoàn công tác đã có chuyến tham quan khu Công nghệ cao quận 9 và quận 12 của NTTU

Viện Thiết kế và Kinh doanh sáng tạo (ICDB) với định hướng tiếp cận với công nghệ và nghệ thuật đương đại, đào tạo thế hệ các nhà sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế, truyền thông và kinh doanh với tầm nhìn toàn cầu, kiến thức liên ngành, tư duy phản biện và khả năng đổi mới sáng tạo; tạo cảm hứng và giá trị cho xã hội và sẽ chủ quản các ngành đào tạo về thiết kế và kinh doanh sáng tạo như Marketing số và truyền thông xã hội, Kinh doanh sáng tạo, Quản trị doanh nghiệp và công nghệ, Thời trang, Công nghệ và đổi mới sáng tạo. ICDB sẽ là nơi đào tạo ra các thế hệ những nhà thiết kế, kinh doanh và truyền thông có tư duy đổi mới sáng tạo.

Hai đơn vị đã cùng nhau thảo luận, trao đổi nhiều nội dung quan trọng về các chương trình hợp tác

GS. Terry chia sẻ thêm: “Cuộc họp hôm nay và cả chuyến thăm 2 ngày vừa qua chúng tôi nhận thấy thực sự hiệu quả. Đối với tôi, điều quan trọng là giáo sư Jane đã đến thăm và có thể đích thân trải nghiệm NTTU, chúng tôi cùng rất hào hứng với những gì chúng ta có thể thực hiện cùng nhau trong tương lai”.

Buổi gặp gỡ, làm việc mở ra nhiều triển vọng hợp tác trong tương lai

Khép lại buổi làm việc, nhiều nội dung mang tính định hướng hợp tác đào tạo trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác sâu rộng và bền vững trong tương lai. Đây là bước quan trọng trong một hành trình dài của hai trường đại học trong việc cùng nhau thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu. Sự đàm phán hợp tác này thể hiện hành trình tích cực của NTTU trong bối cảnh Nhà nước “Khuyến khích, đẩy mạnh hợp tác và hội nhập quốc tế nhằm phát triển giáo dục đại học Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới.” (theo Luật Giáo dục Đại học sửa đổi: 34/2018/QH14 ban hành ngày 19/11/2018).

Nội dung: Viện Thiết kế và Kinh doanh sáng tạo (ICDB) 

Hình ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm