Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh ngành Đông phương học

NTTU – Ngày 02/05/2018, Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 1707/QĐ-BGDĐT, cho phép Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tuyển sinh và đào tạo ngành Đông phương học, bậc đại học, hệ chính quy

Mã ngành: 7310608

Tổ hợp môn xét tuyển – C00: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lý/ – D01: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ (Tiếng Anh/Tiếng Trung)/– D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh– D15: Ngữ văn, Địa lý, Tiếng Anh.

Thời gian đào tạo: 3 năm.

Đặc biệt, sinh viên theo học ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn được chú trọng phát triển kỹ năng ngoại ngữ. Người học không chỉ được yêu cầu phát triển năng lực tiếng Anh mà còn được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo một ngoại ngữ chuyên ngành ở khu vực phương Đông như tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Ấn độ .v.v.Chương trình đào tạo Ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được xây dựng dựa trên phương pháp nghiên cứu về các nền tảng lịch sử, văn hóa, chính trị, tư tưởng, dân tộc, tôn giáo, ngôn ngữ, tình hình quan hệ quốc tế của các quốc gia phương Đông như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan… Ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành không chỉ dừng lại ở các kiến thức tổng quan nêu trên mà còn giúp người học đi sâu nghiên cứu những kiến thức, kỹ năng bổ trợ cần thiết để nghiên cứu về các quốc gia khu vực phương Đông, kể cả kinh doanh, thương mại, du lịch như marketing, giao tiếp trong kinh doanh, quản trị nhân sự, kỹ năng đàm phán, nghiệp vụ hướng dẫn du lịch và các ngành khác.

Sau 4 năm, sinh viên tốt nghiệp ngành Đông phương học tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ có văn bằng cử nhân. Cử nhân ngành Đông phương học có khả năng tham gia nhiều vị trí công tác trong cơ quan, công ty, ban ngành trong nước và quốc tế: biên – phiên dịch, trợ lý, hướng dẫn viên, các tổ chức quốc tế…. hoặc giảng dạy ngoại ngữ tại các cấp học. Sau khi tốt nghiệp đại học, người học có thể tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo cao học ở Việt Nam hoặc các nước Nhật Bản, Hàn Quốc về chuyên môn tiếng, các lĩnh vực khoa học khác như Châu Á học, Quan hệ quốc tế, Nhật Bản học, Hàn Quốc học.

Năm 2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển theo 5 phương thức:

+ Phương thức 1: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 theo tổ hợp môn.

+ Phương thức 2: Xét kết quả học bạ THPT đạt 1 trong các tiêu chí:

♦ Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 học kỳ của mỗi năm học);

♦ Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên;

♦ Điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên;

+ Phương thứ 3: Xét kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM.

Phương thức 4: Thi tuyển đầu vào do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức.

Phương thức 5: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng với các ngành sức khỏe, Trường áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Thí sinh đăng ký tại đây để được tư vấn chi tiết hơn:

đề án tuyển sinh đại học - cao đẳng 2016 của HUTECH

———————————————————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Trụ sở chính: 300A – Nguyễn Tất Thành, Phường 13, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 19002039 (ext: 305)     Fax: (028) 3940 4759
Hotline: 0902 298 300 – 0906 298 300 – 0912 298 300 – 0914 298 300