Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tư vấn hướng nghiệp tại An Giang

Sáng ngày 6/4/2018, Đoàn cán bộ Tuyển sinh của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành do PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Nhà trường dẫn đầu đã có buổi nói chuyện với các em học sinh Trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang. Tại đây, các em học sinh đã được cán bộ tư vấn và PGS. TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ về thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Nguyễn Tất  Thành. Những thông tin chính xác và bổ ích từ phía nhà trường sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về việc chọn nghề, chọn trường cho phù hợp với năng lực bản thân.

Là trường luôn chú trọng công tác định hướng nghề nghiệp, gần 20 năm hình thành và phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã luôn hướng tới mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo lập một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tiễn cho mọi sinh viên, trang bị cho họ năng lực tự học, khơi dậy tinh thần hiếu học, sáng tạo khởi nghiệp, có trách nhiệm với cộng đồng để họ phát triển mọi tiềm năng và có thể thích ứng với một xã hội đang thay đổi, có cơ hội tìm được việc làm ngay khi tốt nghiệp.

Ban giám hiệu chia sẻ với các em thông tin tuyển sinh của Nhà trường

Không chỉ tới các trường THPT để tư vấn, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tổ chức nhiều hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh, trao đổi và định hướng nghề nghiệp tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành với sự tham gia của các chuyên gia tâm lý, các doanh nhân thành đạt, các nhà khoa học… Bên cạnh đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng phối hợp với các trường Trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên, đưa hàng ngàn học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tới tham quan trải nghiệm thực tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Những thông tin được cán bộ tư vấn tuyển sinh chia sẻ rất thiết thực cho các em học sinh

Đặc biệt, nhiều năm qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi Chắp cánh ước mơ. Đây là cuộc thi dành cho các em học sinh trước khi bước vào ngưỡng cửa đại học và tạo cơ hội để học sinh phát huy tinh thần sáng tạo, suy nghĩ và có định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đặc biệt, cuộc thi còn giúp học sinh biết lập kế hoạch cho bản thân, tạo sân chơi bổ ích và thiết thực cho học sinh. Đây sẽ là bước khởi đầu giúp các em học sinh có cái nhìn tổng quan trong việc xác định nghề nghiệp là bệ phóng giúp các em vươn lên đạt được ước mơ nghề nghiệp trong tương lai.

Bài: Phượng Nguyễn