Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS.TSKH. Wan-Young Chung

NTTU – Sáng ngày 29/3/2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. TSKH. Wan-Young Chung, Trường Đại học Quốc gia Pukyong, Hàn Quốc.

Tham dự chương trình có NGƯT. GS.TS. Nguyễn Văn Thanh – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng, PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng KHCN, ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Phát biểu tại chương trình PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn những đóng góp của GS. TSKH. Wan-Young Chung trong việc nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế dành cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian vừa qua, mong rằng Giáo sư sẽ tiếp tục đồng hành với Nhà trường thông qua các hoạt động của dự án thường niên, tham gia tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy sau đại học, hợp tác quốc tế của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong những năm tới.

GS.T.NGUT. Nguyễn Văn Thanh và PGS.TS. Trần Thị Hồng trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS. TSKH. Wan-Young Chun

GS.TSKH. Wan-Young Chung là một trong những nhà khoa học hàng đầu ngành Tự động hoá của Hàn Quốc. Ông thuộc Top 2% nhà khoa học hàng đầu thế giới (giai đoạn 2019-2023). Số lượng ấn phẩm khoa học xuất bản của ông là: 449 (trong Google Scholar); chỉ số trích dẫn: 8956; chỉ số H-index = 51; chỉ số I10: 152, bên cạnh đó ông cũng có 33 bằng sáng chế. Với những thành tựu đạt được, ông được đề cử đảm nhiệm vị trí quan trọng trong một số tổ chức nghiên cứu và giáo dục như: Giám đốc Quỹ học bổng nghiên cứu và đào tạo BK21 FOUR; Giám đốc Chương trình CAMPUS Asia Plus; Nguyên Chủ tịch Hiệp hội Cảm biến Hàn Quốc; Nguyên Chủ tịch Viện Xử lý Tín hiệu Hội tụ Hàn Quốc và hiện là Phó tổng biên tập tạp cjos IEEE sensors Jourmal ( tạp chí ISI, Q1).

GS.TSKH. Wan-Young Chung là một trong những nhà khoa học hàng đầu ngành Tự động hoá của Hàn Quốc

Việc trao bằng Giáo sư danh dự cho GS. TSKH. Wan-Young Chung không chỉ thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của GS. TSKH. Wan-Young Chung cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian vừa qua mà tạo điều kiện thuận lợi để thầy tiếp tục đồng hành với Nhà trường ở một cương vị chính thức với vai trò trách nhiệm tham gia soạn thảo, nộp hồ sơ dự án quốc tế cùng giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên thực hiện các hoạt động trao đổi tại Hàn Quốc.

Việc trao bằng Giáo sư danh dự cho GS. TSKH. Wan-Young Chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thầy tiếp tục đồng hành với Nhà trường ở một cương vị chính thức

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tin tức khácXem thêm