Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS.TS. Chang-Hee Hong

NTTU – Sáng ngày 26/8/2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS.TS. Chang-Hee Hong, Trường Đại học Quốc gia Chonbuk, Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ Hội thảo khoa học quốc tế về Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2023 (STISD 2023), sáng ngày 26/8/2023, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho GS.TS. Chang-Hee Hong.

Tham dự có sự hiện diện của TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang, Trưởng phòng KHCN; PGS.TS. Trần Việt Cường, Phó Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT cùng đông đảo các nhà khoa học, giảng viên và nghiên cứu viên.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Ái Cầm trân trọng ghi nhận những đóng góp và hợp tác của GS.TS. Chang-Hee Hong đối với Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trong các hoạt động nghiên cứu, hỗ trợ công tác đào tạo và kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc để chuyển giao công nghệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu.

Cũng trong buổi lễ này, PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết NTTU luôn luôn mong muốn kết nối hợp tác trong nghiên cứu, đào tạo, chuyển giao và thương mại hóa các kết quả nghiên cứu với các phòng thí nghiệm, bộ phận R&D của các công ty Hàn Quốc. GS.TS. Chang-Hee Hong đã có một thời gian dài hợp tác và hỗ trợ cho Nhà trường nói chung và Trung tâm VK-Tech, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT nói riêng.

TS. Trần Ái Cầm  và PGS.TS. Trần Thị Hồng đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao bằng khen danh dự cho GS.TS. Chang-Hee Hong 

GS.TS. Chang-Hee Hong đến từ trường Đại học quốc gia Chonbuk (Hàn Quốc) đã có những đóng góp quan trọng trong việc chuyển giao giống, quy trình công nghệ và các trang thiết bị máy móc liên quan đến quy trình nuôi vi tảo lục Haematococcus pluvialis (để tổng hợp astaxanthin tự nhiên) cho Trung tâm VK-Tech từ năm 2019. Đến nay, với sự đồng hành và hỗ trợ liên tục từ phía GS. Hong và các chuyên gia đến từ Trường Đại học Quốc gia Chonbuk Hàn Quốc, quy trình đã dần hoàn thiện và đi vào vận hành ổn định và sản phẩm tảo thu hoạch có chất lượng cao (theo kết quả kiểm định từ Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP. HCM – CASE). Với những kết quả thu được ấn tượng này, GS. Hong sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành với Trung tâm VK-Tech hướng đến phát triển, cải tiến công nghệ ở quy mô sản xuất để chuẩn bị sẵn sàng cho chuyển giao và phân phối sản phẩm cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

GS.TS. Chang-Hee Hong là cầu nối để các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển giao công nghệ và trang thiết bị máy móc phục vụ công tác nghiên cứu ứng dụng cho Trung tâm VK-Tech nói riêng và Trường Đại học Nguyễn Tất Thành nói chung, cũng như giới thiệu các doanh nghiệp có nhu cầu thu mua sản phẩm tảo Haematococcus pluvialis và các sản phẩm từ tảo trong thời gian tới.

GS.TS. Chang-Hee Hong gửi lời cảm ơn tới Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Trong buổi lễ, GS.TS. Chang-Hee Hong cám ơn những tình cảm và sự ghi nhận của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đối với cá nhân Gíáo sư. Giáo sư tin tưởng trong thời gian tới sự hợp tác giữa 2 bên sẽ càng thêm bền chặt và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa. Việc được phong tặng danh hiệu Giáo sư danh dự của NTTU sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Giáo sư có thể tiếp tục đồng hành với nhà trường ở một cương vị chính thức với vai trò trách nhiệm làm cầu nối trong việc chuyển giao công nghệ và phát triển các sản phẩm nghiên cứu ứng dụng giữa nhà Trường và phía Hàn Quốc.

Tin: Phòng KHCN

Ảnh: Media NTTU

Tin tức khácXem thêm