Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao 353 suất học bổng cho học sinh tiêu biểu TP.HCM tại hội trại truyền thống 9/1 năm 2023

NTTU – Sáng ngày 07/01/2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP. HCM tổ chức Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XV năm 2023 với chủ đề “Tự hào học sinh thành phố làm theo lời Bác”. Đây là hoạt động nhằm giáo dục học sinh, sinh viên về các giá trị truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950-9/1/2023).

Hình ảnh các đại biểu tại lễ khai mạc chương trình diễn ra ở cụm 7 – Trường THPT Võ Trường Toàn (quận 12)

Hội trại năm nay thu hút hơn 10.000 trại sinh tham gia tại 8 cụm trại: THPT Lê Quý Đôn, THPT Phước Kiển, THPT Hùng Vương, THPT Phong Phú, THPT Tân Bình, THPT Gia Định, THPT Võ Trường Toản, THPT Thủ Đức. Tại lễ khai mạc được tổ chức tại cụm 7 thuộc Trường THPT Võ Trường Toản có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP. HCM; ông Khưu Minh Hùng – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 12; bà Nguyễn Thị Chính – Phó chủ tịch UBND quận 12; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; cùng sự có mặt của hơn 121.000 học sinh các trường THPT, TTGDTX trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu khai mạc hội trại, ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM mong các em học sinh thành phố luôn giữ gìn và phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc. “Các em học sinh tiêu biểu tham gia Hội trại truyền thống 9/1 ngày hôm nay hãy mang tinh thần, thông điệp của Hội trại đến với toàn thể các bạn học sinh đang học tại trường, để mỗi học sinh thành phố đều là tấm gương học sinh tiêu biểu, tích cực trong học tập, năng động, sáng tạo trong rèn luyện, luôn sống đẹp, sống tốt, sống có ích cho xã hội”, ông Hiếu nhấn mạnh.

Hội trại năm nay diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên dương  học sinh tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác năm 2022; phát động “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam”; chương trình “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các hoạt động tuyên truyền giáo dục an toàn giao thông; triển lãm các hoạt động trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đặc biệt, năm nay, tại các cụm trại đều có nội dung giới thiệu mô hình “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, góp phần tuyên truyền về những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vận dụng vào trong cuộc sống, học tập của học sinh, sinh viên TP. HCM.

Hình ảnh các thầy cô đại diện Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao học bổng cho các học sinh tiêu biểu tại các cụm trại

Tại hội trại, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trao kỷ niệm chương và 353 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 353 học sinh tiêu biểu trong các hoạt động, phong trào thi đua của các trường THPT. Nhà trường còn phối hợp tặng 6 suất học bổng “gương sáng hiếu học” tại cụm trại Trường THPT Thủ Đức. Bên cạnh đó, tại 8 cụm trại, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn tổ chức các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, định hướng ngành nghề đào tạo, giúp học sinh có cái nhìn tốt hơn về thị trường lao động, nhu cầu nghề nghiệp để có lựa chọn tốt về nghề trong tương lai.

Hình ảnh các em học sinh tham gia hội trại tập trung nghe tư vấn hướng nghiệp tại gian hàng của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM tham quan gian hàng tư vấn hướng nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại cụm trại số 2 Trường THPT Phước Kiển

Sau hai năm bị gián đoạn vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19, hội trại 9/1 lần thứ XV năm 2023 đã trở lại và thực sự trở thành sân chơi để học sinh TP. HCM thể hiện sự sáng tạo, năng động, tự tin của thế hệ học sinh thành phố mang tên Bác, tạo cơ hội để học sinh các trường được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, đặc biệt là cho các học sinh cuối cấp tìm hiểu thông tin ngành nghề tại gian hàng tư vấn – hướng nghiệp của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tại các cụm trại.

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Ban Media