Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Tết Trung thu cho 150 trẻ em khó khăn tại TP. Vị Thanh (Hậu Giang)

NTTU – Ngày 24/9, tại Trường Mầm non Hương Sen, xã Hỏa Lựu, thành phố Vị Thanh, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Tết trung thu và trao quà cho hơn 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự chương trình, về phía địa phương có: Ông Lê Hồng Khuê – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Ông Nguyễn Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh; Ông Kim Trung Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị TP. Vị Thanh; Bà Võ Thị Thúy Băng – Phó Bí thư Phụ trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Vị Thanh; Ông Phạm Chế Linh – Phó Bí thư Trường trực Đảng ủy phường VII, TP. Vị Thanh; Bà Lê Thị Lệ Hằng – Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương Sen.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự của: PGS.TS. Đinh Văn Phúc – Phó Viện trưởng Viện khoa học Xã hội liên ngành; TS. Võ Thị Mỹ – cùng các thầy cô thuộc Viện khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và đại diện xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh (Hậu Giang)

Với chủ đề “Lồng đèn thắp sáng ước mơ”, Viện Khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mang Tết Trung thu đến với hơn 150 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh (Hậu Giang). Nhiều hoạt vui chơi đã được Nhà trường tổ chức như: múa lân, bày mâm ngũ quả, rước đèn đón trăng, văn nghệ, ….

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao tặng 100 phần quà cho trẻ em tại xã Hỏa Lựu, TP. Vị Thanh (Hậu Giang)

Trong dịp này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng hơn 100 phần quà gồm bánh trung thu, bánh ngọt, dụng cụ học tập đến các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên và tiếp thêm niềm tin để các em bắt đầu một năm học mới.

Đại diện địa phương, bà Võ Thị Thúy Băng – Phó Bí thư Phụ trách Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Vị Thanh đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bà Băng cho biết, thông qua chương trình, TP. Vị Thanh và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành muôn muốn các em thiếu nhi sẽ có một mùa trung thu thật ý nghĩa, ấm áp và qua những món quà thể hiện sự yêu thương của xã hội, của các cấp chính quyền, quý mạnh thường quân. “Đây sẽ là nguồn động lực để các em có thể vươn lên trong cuộc sống, chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời ông bà, cha mẹ, cháu ngoan Bác Hồ và trở thành những người có ích cho gia đình và xã hội” – Bà Băng cho biết thêm.

Chi sẻ về hành trình đến với xã Hỏa Lựu, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, PGS.TS. Đinh Văn Phúc – Phó Viện trưởng Viện khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, Hỏa Lựu là vùng đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, nơi đây có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có 50% là hộ nghèo. Chính vì thế, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn sẽ mang đến cho các em thiếu nhi nơi đâu một cái Tết trung thu ấm áp, vui vẻ.

PGS.TS. Đinh Văn Phúc – Phó Viện trưởng Viện khoa học Xã hội liên ngành Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Mang trung thu đến với các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn là một trong những hoạt động thường niên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Năm nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tổ chức Tết trung thu cho hơn 10.000 em thiếu nhi tại các tỉnh thành như Đồng Tháp, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Kiên Giang, Bình Phước, Long An, Hậu Giang và TP. HCM với nhiều hoạt động như rước đèn, văn nghệ, trao học bổng, …. Thông qua hoạt động này, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong muốn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn sẽ có tết trung thu vui vẻ và đầm ấm, đồng thời tiếp thêm nguồn động lực để các em tiếp tục đến trường.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm