Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Tập huấn: Công dân tích cực và khởi nghiệp sáng tạo xã hội (ACSE)

NTTU – Sáng ngày 09 và 10/11/2019, tại cơ sở Quận 4 và An Phú Đông, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng British Council tổ chức Tập huấn: Công dân tích cực và khởi nghiệp sáng tạo xã hội (ACSE)

Lớp tập huấn Công dân tích cực và khởi nghiệp sáng tạo Xã hội (ACSE) 2019 được thực hiện thỏa thuận ký kết giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và British Council nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp xã hội trong toàn thể sinh viên, CBCNV trong toàn trường.

Chương trình nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Với mục đích nâng cao nhận thức và cổ vũ, động viên, khuyến khích tinh thần sáng tạo, xã hội khởi nghiệp trong toàn thể sinh viên, trang bị kiến thức, kỹ năng về công dân tích cực; biết và hiểu về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp tạo tác động xã hội. Bên cạnh đó, sinh viên tham gia lớp học được tìm hiểu về phương pháp học tập qua trải nghiệm và vai trò của người điều phối; Rèn luyện các kỹ năng, đặt câu hỏi đưa phản hồi, lắng nghe. Tăng sự tự tin, thấu cảm và khả năng giao tiếp với người xung quanh; Tăng cường kỹ năng điều phối trong chương trình tập huấn về đổi mới sáng tạo cho sinh viên. thúc đẩy sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có phẩm chất đặc trưng là tinh thần đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, chọn lối sống tích cực, có trách nhiệm với cộng đồng.

Trong khuôn khổ các chương trình về đào tạo khởi nghiệp, vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công cuộc thi NTTU Start-up Open Day 2019. Trong đó, đề tài Bột tảo nguyên liệu giành giải Nhất của cuộc thi đã được hỗ trợ tham gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp 2019 – SV. STARTUP do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tại Hà Nội và giành giải Khuyến khích. Đặc biệt, đề tài này cũng vinh dự nhận Huy chương đồng tại giải thưởng Thiết kế, chế tạo, ứng dụng lần 7 năm 2019

Là trường tiên phong trong cả nước triển khai chương trình hành động quốc gia khởi nghiệp do Bộ GD&ĐT khởi xướng với nhiều hội thảo và chương trình huấn luyện, đào tạo khởi nghiệp. Đặc biệt, Nhà trường đã đưa môn Khởi nghiệp vào chương trình đào tạo của 44 ngành. Với tầm nhìn 2025 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trường đại học ứng dụng thực hành, đa ngành, đa bậc học, gắn với nhu cầu phát triển trong và ngoài nước, đạt chuẩn khu vực và quốc tế. Nhà trường đã cam kết cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng. có sức mạnh cạnh tranh cao trên thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua đào tạo, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu.

Lớp tập huấn Công dân tích cực và khởi nghiệp sáng tạo xã hội (ACSE) sẽ tiếp tục được diễn ra vào các thời gian:

Lớp 1:

– Ngày 9/11 và 30/11/2019: Hội trường A.801, cơ sở quận 4

– Ngày 16/11: Cơ sở quận 7

– Ngày 23/11/2019: Hội trường A.802 cơ sở quận 4

Lớp 2:

Các ngày 10/11, 17/11, 24/11 và 01/12/2019 tại Phòng đọc Lầu 2 thư viện, cơ sở An Phú Đông

Hồng Quang – Duy Anh