Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội thảo về Phương pháp trình bày báo cáo khoa học

NTTU – Sáng ngày 22/03/2017 trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi hội thảo về phương pháp viết và cách thức trình bày bài báo khoa học, dành cho cán bộ nghiên cứu viên, giảng viên, sinh viên đặc biệt ở khối ngành kỹ thuật công nghệ. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học thông qua việc viết và công bố các báo cáo trên các Tạp chí trong nước và quốc tế.

Toàn thể cán bộ – giảng viên ĐH NTT tham gia Hội thảo trình bày báo cáo khoa học

Tham dự Hội thảo, toàn thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã được GS.TSKH Nguyễn Ngọc Thành là diễn giả chính của chương trình giới thiệu về cách viết một bản thảo cũng như bài báo cáo hoàn chỉnh, quá trình đăng bài trên tạp chí, các lỗi thường gặp cần phải tránh trong việc sử dụng từ ngữ, định dạng  khi trình bày chi tiết. Đồng thời, ông cũng giới thiệu nhiều phương pháp mới trong cách viết bản thảo, cách lựa chọn tạp chí phù hợp nhằm tăng khả năng thành công khi đăng bài.

GS-TSKH. Nguyễn Ngọc Thành

Trong giới Khoa học trong và quốc tế, GS-TSKH Nguyễn Ngọc Thành được biết đến là một nhà khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực về Trí tuệ nhân tạo mà cụ thể là ngành Trí tuệ nhóm. Năm 2012, trường ĐH Nguyễn Tất Thành vinh dự cùng hợp tác với Nhà Xuất bản Springer và GS-TSKH. Nguyễn Ngọc Thành thành lập Tạp chí Khoa học Máy tính Việt Nam (gọi tắt là VCJS) giúp người dùng có thể truy cập cũng như đăng bài miễn phí. Đây là cơ hội rất lớn cho các nhà khoa học Việt Nam nói chung, và các nhà khoa học trẻ nói riêng trong lĩnh vực khoa học máy tính và công nghệ thông tin trong việc giới thiệu những sản phẩm có chất lượng, qua đó tiếp cận với các tạp chí khoa học quốc tế khác./.

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành