Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội thảo giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác với hai trường ĐH đến từ Mỹ

Sáng ngày 5.1.2018, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi hội thảo giao lưu, tìm hiểu cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và hai trường Đại học đến từ Hoa Kỳ là New York University và Oregon State University.

Đến tham dự Hội thảo, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của GS.TS Nguyễn Văn Thanh, phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Ths. Phạm Văn Đạt, Giám đốc Trung tâm Đào tạo theo nhu cầu xã hội, TS. Vũ Văn Vân – Viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ cao cùng quý thầy cô đến từ các khoa và các bạn sinh viên khoa Hóa – Thực phẩm – Môi trường và khoa Dược.

Hội thảo thu hút đông đảo khách mời tham gia

Thay mặt ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành,  GS. Nguyễn Văn Thanh đã gửi tặng bó hoa tươi thắm cho GS. Andrea Silverman đến từ New York University và GS. Genevieve Schutzius đến từ Oregon State University thay cho lời chúc sức khỏe, lời chào mừng hai giáo sư đã đến tham quan và giao lưu làm việc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Trà Mi – Viện Kỹ thuật Công nghệ cao giới thiệu về Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, các thành tựu nghiên cứu khoa học của Trường, của Viện Kỹ thuật Công nghệ cao cũng như các hoạt động nghiên cứu của các nhóm. Tiếp theo chương trình là phần trình bày của GS. Andrea Silverman giới thiệu về lĩnh vực nghiên cứu của giáo sư cũng như các hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường New York University.
Cũng trong khuôn khổ buổi hội thảo, GS. Genevieve đã giới thiệu về các lĩnh vực nghiên cứu khoa học của Trường Oregon State University và các hoạt động, lĩnh vực nghiên cứu của GS. Tala Navab Daneshmand. Sau mỗi phần trình bày đều có cuộc thảo luận giữa giáo sư và thành viên tham dự hội thảo, trao đổi thông tin cũng như đặt những câu hỏi liên quan đến lĩnh vực giáo sư đang thực hiện cũng như cơ hội hợp tác phát triển các lĩnh vực nghiên cứu.

GS.Andrea Silverma và  GS. Genevieve Schutzius  trong buổi hội thảo

Kết thúc chương trình, các khách mời đã tới tham quan các phòng thí nghiệm, khuôn viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện Kỹ thuật Công nghệ cao.
Chương trình hội thảo lần này đã tạo tiền đề và là một bước tiến lớn trong việc hợp tác, phát triển trong lĩnh vực học tập nghiên cứu nói riêng và việc liên kết giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và hai trường đại học đến từ Hoa Kỳ nói chung. Hy vọng trong tương lai sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sinh viên, đặc biệt là sinh viên Việt Nam.

Bài: Bội Linh
Ảnh: Duy Anh