Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021 – 2022 và phương hướng năm học 2022-2023

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết năm học 2021 – 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022 – 2023. Tham dự Hội nghị có bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường. 

Bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại hội nghị

Báo cáo công tác năm học 2021 – 2022 tại Hội nghị, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết, trong năm học vừa qua tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn Trường đã luôn đồng lòng, chung sức để hoàn thành các nhiệm vụ của năm học đã đề ra và đạt được những thành tích đáng khích lệ trong từng lĩnh vực. Với 100% mục tiêu chất lượng đều hoàn thành theo các mảng quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, hợp tác quốc tế và đảm bảo chất lượng, trong đó có nhiều mục tiêu vượt kế hoạch đặt ra như thu hút đội ngũ giảng viên trình độ tiến sĩ, tuyển sinh, mở ngành đào tạo sau đại học trong đó có 1 ngành tiến sĩ, công tác giáo trình, đề tài và công bố khoa học, các dự án và giải thưởng trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, thu hút được sinh viên quốc tế. Đây là các công việc trọng tâm bên các công tác thường xuyên trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng đã được các đơn vị từ phòng ban trung tâm đến khoa đào tạo phối hợp thực hiện, cải tiến để nâng cao sự hài lòng của sinh viên, cán bộ giảng viên. Cùng với xu hướng chung của giáo dục trong nước, năm học qua Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành chu kỳ kiểm định 5 năm lần thứ nhất và triển đánh giá chất lượng chu kỳ 2. Có thể coi là năm bản lề khép lại 5 năm nỗ lực tiếp cận và xây dựng văn hoá chất lượng và công khai chất lượng thông qua hoạt động kiểm định chất lượng, bao gồm việc xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và thực hiện đánh giá ngoài. Trong đó, Nhà trường đã tập trung xây dựng hệ thống quản trị đại học hiện đại, phát triển đội ngũ giảng viên trình độ cao, phát triển và cập nhật chương trình đào tạo, đầu tư các nguồn lực để triển khai các hoạt động dạy học tiếp cận chuẩn đầu ra. Bên cạnh đó, năm 2022, cũng là năm Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổng kết, đánh giá 23 năm truyền thống, chuyển đổi và trưởng thành. Với mức đạt chuẩn 5 sao theo định hướng ứng dụng của UPM, trường đã hoàn thành sứ mệnh bước đầu của mình là xây dựng chiến lược đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho các bên liên quan trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn quốc.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trình bày báo cáo tại hội nghị

Theo lộ trình từ năm 2023, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ triển khai thực hiện sứ mệnh và tầm nhìn mới theo định hướng đổi mới sáng tạo. Đây không chỉ là mục tiêu và động lực phát triển của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mà còn là hiện thực khát vọng thịnh vượng 2045 của đất nước. Trong đó, đổi mới sáng tạo không chỉ giới hạn ở hoạt động R&D của Trường ĐH mà là đổi mới toàn diện, từ việc xây dựng văn hoá, cán bộ nguồn lực, đến ĐMST trong dạy và học, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Cụ thể, Nhà trường sẽ triển khai đầy đủ 5 phương châm: nêu cao tinh thần khởi nghiệp, thúc đẩy ĐMST, thực hiện chuyển đổi số (CĐS), đào tạo cá thể hoá và nuôi dưỡng các giá trị và chuẩn mực đạo đức mới. Với định hướng chiến lược trở thành trường đại học đổi mới sáng tạo đã thống nhất, Nhà trường cũng đặt ra mục tiêu trọng tâm trong năm học 2022-2023 trong công tác quản trị tiếp tục thực hiện Đề án Chuyển đổi số, Tập huấn về Design thinking, năng lực số cho đội ngũ CBGV để tạo ra văn hoá ĐMST; trong Đào tạo tập trung điều chỉnh cấu trúc và nội dung CTĐT đáp ứng yêu cầu CMCN 4.0, thể hiện rõ đào tạo năng lực số, tư duy thiết kế, khai phóng cho người học, tiếp tục thực hiện khởi nghiệp, dạy học theo cá thể hóa người học, Nghiên cứu khoa học chuyển từ số lượng qua tập trung chất lượng để chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng gắn kết với 17 mục tiêu phát triển bền vững của UNESCO, tăng cường hợp tác quốc tế, tiếp tục phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong trong đó triển khai đánh giá nội bộ để cải thiện chất lượng, thực hiện kiểm định chương trình đào tạo, phấn đấu để đưa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có tên trong bảng xếp hạng uy tín trong khu vực và thế giới. Đây là các mục tiêu trọng tâm của Nhà trường, được đặt ra trong xu hướng giáo dục đại học trong cả nước cũng có nhiều cơ hội và thách thức, như chuyển đổi mô hình từ trường đại học thành đại học, thu hút và giữ chân người tài, yêu cầu thay đổi từ hệ thống quản trị đến giảng dạy để đáp ứng được yêu cầu mới về chuyển đổi số, hội nhập quốc tế.

Đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng đã đánh giá cao, biểu dương những nỗ lực, đồng lòng, đoàn kết của tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động trong toàn trường với nhiều kết quả nổi bật có sức lan tỏa, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Để tiếp tục giữ vững thành tích của năm cũ và có những đột phá hơn nữa trong năm mới, bà bà cũng hi vọng tập thể Nhà trường sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa những thành quả vốn có; Duy trì, phát triển và mở rộng những mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong nước và quốc tế để nâng cao chất lượng hợp tác mọi mặt; Chú trọng bồi dưỡng đội ngũ nhân sự, đề xuất các cơ chế hợp lý và tạo môi trường đoàn kết, gắn bó để thu hút và giữ chân nhân tài cho Nhà trường bởi vì con người là nhân tố chính quyết định sự thành bại của việc thực thi các kế hoạch và hoạt động; Xác định và chọn điểm đột phá trong việc xây dựng và tổ chức các hoạt động để đạt được hiệu quả tốt nhất với chất lượng cao; Các hoạt động cần tổ chức tập trung và hiệu quả, không nên dàn trải theo số lượng mà cần chọn những hoạt động trọng tâm, trọng điểm theo xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội. “Lãnh đạo Nhà trường luôn luôn ủng hộ và sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để quý thầy cô hoàn thành tốt nhiệm vụ. Vì vậy, tôi hy vọng và mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, người lao động và các em sinh viên trong toàn Trường sẽ cùng đồng lòng cống hiến, góp sức mình để Trường chúng ta đạt được những thành quả tốt hơn nữa trong tương lai sắp tới” – Bà Nguyễn Mai Lan cho biết thêm.

Cũng trong dịp này, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức lễ tổng kết và trao thưởng cho các đơn vị tập thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt thành tích trong công tác phát triển mục tiêu chất lượng Nhà trường trong năm học 2021- 2022./

Đơn vị đạt thành tích tốt trong nhiệm vụ năm học 2021-2022

Ảnh lưu niệm tại hội nghị

Nga Nguyễn – Duy Anh

Tin tức khácXem thêm