Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm sóc sinh viên năm học 2021 – 2022

NTTU – Nhằm đánh giá, tổng kết và thực hiện khen thưởng các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sinh viên năm học 2021 – 2022 đồng thời triển khai phương hướng hoạt động và thống nhất số liệu hoạt động của sinh viên của năm học 2021 – 2022 để các đơn vị tiến hành kế hoạch chăm sóc sinh viên; chia sẻ kinh nghiệm thu thập góp ý về phương án điều chỉnh mô hình hoạt động cố vấn học tập trong tình hình mới; Đề xuất giải pháp trong công tác hỗ trợ và chăm sóc sinh viên hiệu quả nhằm giảm tỷ lệ sinh viên nghỉ học, sáng ngày 14/3, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác chăm sóc sinh viên năm học 2021 – 2022

Tới dự hội nghị về phía Ban giám hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng. Về phía Ban tổ chức Hội nghị có sự hiện diện của Lãnh đạo phòng Quản lý đào tạo, phòng Công tác sinh viên, cùng quý Thầy/Cô là Trưởng/Phó các đơn vị, phòng ban; ban chủ nhiệm, thư ký/giáo vụ các khoa/viện và toàn thể quý Thầy/Cô phụ trách công tác Cố vấn học tập và chăm sóc sinh viên toàn trường.

Phát biểu tại hội nghị TS. Trần Ái Cầm, hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ viên chức đã hỗ trợ nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sinh viên năm học 2021 – 2022 với nhiều thành tích đáng tự hào. TS. Trầ Ái Cầm cho rằng “Công tác chăm sóc sinh viên là hoạt động được Nhà trường rất quan tâm và là một trong những công tác trọng tâm trong tổng thể các công tác của Nhà trường. Thông qua kết quả năm học vừa qua, tỷ lệ sinh viên thôi học có chiều hướng giảm, thể hiện được sự cố gắng, nỗ lực của quý thầy, cô trong suốt khoảng thời gian qua. Nhà trường đã có nhiều cách thức triển khai khác nhau trong công tác nhưng đặc biệt trong 2 năm gần đây chúng ta thực hiện một cách chuyên nghiệp hơn, bài bản hơn trên cơ sở đúc kết được từ những năm cũ. Và qua số liệu của 2 năm trờ lại đây, rất đáng khích lệ và thể hiện được sự cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy và trò trường Đại học Nguyễn Tất Thành. Rất mong các thầy, cô chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đồng thời đề xuất những giải pháp cải tiến nhằm tối ưu hóa hoạt động chăm sóc sinh viên của Nhà trường. Đặc biệt là vai trò của các thầy cô là cố vấn học tập, Nhà trường rất cần sự đóng góp ý kiến để xây dựng mô hình Cố vấn học tập hiệu quả và phù hợp với tình hình thực tế. Cuối cùng, chúc Quý Thầy Cô sức khỏe, chúc hội nghị thành công tốt đẹp”.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu khai mạc Hội nghị 

Hội nghị đã được nghe các báo cáo tổng kết từ phòng quản lý đào tạo gồm: Báo cáo tình hình, số liệu và tỷ lệ sinh viên nghỉ học; đánh giá thực trạng sinh viên thôi học tại trường trong năm học 2021 – 2022; Đề xuất giải pháp cải tiến phần mềm quản lý đào tạo, nhằm tăng cường hỗ trợ Cố vấn học tập trong việc thực hiện nhiệm vụ; Công bố những số liệu và kế hoạch chăm sóc sinh viên và Triển khai một số nội dụng trọng tâm của công tác đào tạo trong năm học 2022 – 2023.

Hội nghị cũng nghe đại diện phòng Công tác sinh viên báo cáo sơ bộ tình hình sinh hoạt Cố vấn học tập trong năm học 2021 – 2022; Đưa ra nhận định, đánh giá những ưu và nhược điểm trong công tác Cố vấn học tập; Công bố Quyết định khen thưởng và tuyên dương các đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác chăm sóc sinh viên năm học 2021 – 2022, Định hướng hoạt động công tác Cố vấn học tập toàn trường năm học 2022 – 2023 và đề xuất thu thập góp ý phản hồi về mô hình hoạt động Cố vấn học tập trong tình hình mới.

ThS. Trương Quang Trị, Phó phòng Công tác sinh viên trình bày báo cáo tổng kết năm học 

Kết thúc phần báo cáo của Ban tổ chức hội nghị, Hội nghị bước sang phần thảo luận với nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các đại biểu, đến từ các phòng ban, khoa/viện trong toàn trường để cải tiến hoạt động chăm sóc sinh viên trên cơ sở lấy người học làm trung tâm.

Phiên thảo luận của các đại diện tới từ các phòng ban, khoa 

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi trước các kết quả công tác đã đạt được trong năm học 2021 – 2022 và sự quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học tiếp theo của toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức trong trường. Những thành quả đạt được sẽ tạo thêm động lực mới để Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023.

Phượng Nguyễn

Hình ảnh: Media 

Tin tức khácXem thêm