Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp đón Quỹ từ thiện quốc tế Daejin

Chiều ngày 30/8/2017, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi tiếp đón và làm việc với Quỹ từ thiện Quốc tế Daejin (Daejin International  Volunteers Association) viết tắt là DIVA tại cơ sở An Phú Đông, Q.12.

Tham gia buổi gặp măt, về phía Quỹ từ thiện Quốc tế Daejin có ông Yun Eun Ho – chủ tịch, ông Kim Wan Yong – trưởng đoàn từ thiện và ông Baek Ki Hyun – Đại diện của tập đoàn Daejin tại VN. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có GS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng, các thầy cô ở Viện đào tạo quốc tế NIIE.

Sau khi tham quan cơ sở vật chất tại cơ sở An Phú Đông, hai bên đã ngồi lại cùng trao đổi với nhau về vấn đề mở Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Hàn NTT ở cơ sở An Phú Đông Q12.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, GS. Nguyễn Lộc cho rằng việc thành lập  Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Hàn NTT là một đề án rất tâm huyết của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. GS Nguyễn Lộc cũng  hy vọng đề án này sẽ sớm được thực thi vì nó sẽ mang lại nhiều lợi ích về nhiều mặt như: giáo dục tiếng Hàn, phổ biến văn hóa Hàn Quốc, thúc đẩy nghiên cứu…, đồng thời sẽ đánh dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Quỹ từ thiện quốc tế Daejin.

GS. Nguyễn Lộc, Phó hiệu trưởng  hy vọng sự hợp tác này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hai bên

Trước đó, vào tháng 6/2017, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi gặp mặt và làm việc tập đoàn Daejin và Quỹ từ thiện quốc tế Daejin (DIVA) tại Hàn Quốc. Sau đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đồng hành với tập đoàn Daejin và Quỹ từ thiện quốc tế Daejin trong chuyến hoạt động tình nguyện và giao lưu văn hóa, giáo dục ở tỉnh Thái Nguyên diễn ra cũng vào tháng 6/2017 vừa qua.

Kết thúc chuyến thăm, phía Quỹ từ thiện Daejin đã gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu và Quý thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì sự tiếp đón thịnh tình, chu đáo, nồng hậu.

Hy vọng sau chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ hiểu rõ hơn về công tác chuẩn bị cũng như đưa ra những hướng giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước phát triển mạnh mẽ và sâu sắc hơn.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh