Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thu hút hàng nghìn thí sinh tham gia tư vấn hướng nghiệp 2021

NTTU – Ngày 10/4/2021, tại Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp “Cùng bạn quyết định tương lai” năm 2021 diễn ra tại trường CĐ Lý Tự Trọng (TP. HCM), gian hàng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thu hút hàng nghìn lượt thí sinh đến nghe tư vấn, hướng nghiệp và tham gia gian hàng trò chơi

Chương trình do Tạp chí Giáo dục TP.HCM tổ chức đã thu hút đông đảo học sinh khối THCS, THPT học sinh các Trung tâm Giáo dục thường xuyên tại TP.HCM và các tỉnh lân cận tham gia. Tham gia chương trình năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 3 gian hàng tư vấn, với sự tham gia của các thầy cô trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Trưởng, Phó các đơn vị và 50 cán bộ tư vấn chuyên nghiệp và tình nguyện viên hỗ trợ công tác hướng nghiệp. Thông qua ngày hội với mục tiêu cung cấp cho các thí sinh những thông tin cơ bản về phương thức tuyển sinh, khối thi, nguyện vọng,… đoàn tư vấn còn tư vấn, giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc trước những thay đổi, nhằm giúp các em có những thông tin chính xác trước khi đưa ra quyết định điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển.

Các thầy cô tư vấn đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị đón chào các bạn học sinh đến tham gia tư vấn

Đông đảo các bạn học sinh đến nghe các thầy cô tư vấn và hướng nghiệp

Đặc biệt, trường ĐH Nguyễn Tất Thành còn bố trí gian hàng trò chơi với nhiều trò chơi mang tính khéo léo và trí tuệ cùng với nhiều phần quà cực kỳ hấp dẫn như: gấu bông, balo, viết bi, sổ tay, quạt…..

Nhiều bạn học sinh tham gia gian hàng trò chơi và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn

Trong năm 2021, trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển hơn 7.000 chỉ tiêu cho 48 ngành đào tạo bậc đại học chính quy theo các phương thức:

• Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021
  • Xét tuyển kết quả học bạ đạt 1 trong các tiêu chí:
    • Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
    • Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên
    • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
    • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.
  • Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM.
  • Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Hiện tại, Nhà trường đang nhận hồ sơ xét tuyển bằng kết quả học bạ THPT đến hết ngày 02/05. Thí sinh cần đạt 1 trong các tiêu chí: Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học); Tổng ĐTB 5HK: ĐTB HK1 lớp 10 + ĐTB HK2 lớp 10 + ĐTB HK1 lớp 11 + ĐTB HK2 lớp 11 + ĐTB HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên; Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký online tại: tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-xet-tuyen/ . Hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 300A đường Nguyễn Tất Thành, P13, Q4 để làm các thủ tục ưu tiên xét tuyển trước.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

• Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu hoặc Đăng ký xét tuyển online
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Bảng sao công chứng Học bạ THPT;
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

*Lưu ý: các thí sinh tốt nghiệp năm 2021 có thể nộp trước Phiếu đăng ký xét tuyển và Bản sao công chứng Học bạ THPT để ưu tiên xét tuyển trong đợt đầu tiên sau đó tiếp tục hoàn thiện và bổ sung hồ sơ.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Duy Anh, CTV