Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia Techfest Nghệ An Open Day năm 2022

NTTU – Chiều ngày 26/11/2022, Sở KH&CN tỉnh Nghệ An phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức hội thảo Khoa học “Xây dựng hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp, thực trạng và giải pháp”. Sự kiện có sự tham gia của đại diện Bộ Khoa học Công nghệ; Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An; Sở KH&CN tỉnh Nghệ An; các Trung tâm sáng tạo Quốc gia; Đại diện lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thanh Hóa, Hà Tĩnh; Đại diện các vườn ươm và các Quỹ đầu từ khởi nghiệp; các làng Techfest Quốc gia. Ngoài ra, sự kiện còn có sự tham gia của một số trường đại học như ĐH Ngoại Thương, ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An…

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2022 là một sự kiện ý nghĩa, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của lớp trẻ ở địa phương tạo ra các sản phẩm, mô hình hữu ích có khả năng áp dụng rộng rãi vào đời sống, sản xuất và đem lại hiệu quả cao. Chương trình bao gồm một chuỗi các hoạt động khác nhau trong đó sự kiện chính là: Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An mở rộng năm 2022 (Techfest Nghệ An Open Day 2022) với chủ đề “Khát vọng Sông Lam”.

Tại Hội thảo, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có bài Tham luận về Bài học kinh nghiệm từ quá trình hình thành và phát triển của NIIC (Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành). Bên cạnh đó, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành còn mang đến “Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo” tỉnh Nghệ An những sản phẩm khởi nghiệp của Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành để trưng bày và giới thiệu như: “Nghiên cứu và xây dựng quy trình sản xuất thức ăn cho cá cảnh từ tảo Haematococcus pluvialis”, “Hệ thống lọc không khí bằng vi tảo khép kín tubular photobioreactor và thử nghiệm ứng dụng sinh khối trong sản xuất mỹ phẩm algae skin care mask”, “Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng vỏ trái cam sau khi lấy nước” sản xuất ra tinh dầu, nước rửa tay và phân bón, “Phân hữu cơ sinh học từ vỏ trái cây”,… cùng với các vật phẩm quà lưu niệm mang thương hiệu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Gian hàng thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách mời, đại biểu đến tham quan như Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ, Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh thành và các Trường Đại học khác.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trình bày tham luận tại hội nghị

Sự kiện Techfest Nghệ An Open Day năm 2022” đã được tổ chức rất thành công, góp phần kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương, đẩy mạnh liên kết hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, kết nối các chủ thể hệ sinh thái; tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các start-up với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp quốc gia; khởi động xây dựng kết nối trực tuyến, chuyển đổi số cho hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An nói riêng và của cả nước nói chung.

Phượng Nguyễn

Tin tức khácXem thêm