Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham gia kiểm định 5 CTĐT trình độ đại học theo Thông tư 04

NTTU – Chiều 29/9, tại cơ sở Quận 12, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã khai mạc phiên khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo gồm: ngành Đông Phương học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Thiết kế nội thất, Thanh nhạc và Y học dự phòng

Đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội do NGND.GS.TS. Nguyễn Hữu Đức làm Trưởng đoàn; PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội, Thành viên thường trực; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa – Thư ký đoàn; ThS. Nguyễn Hòa Huy – Giám sát viên cùng 9 thành viên.

Tiếp đón đoàn đánh giá ngoài có: TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Hữu Dũng – Phó Hiệu trưởng cùng các Thầy/cô là đại diện các khoa có ngành tham gia khảo sát, các phòng ban, viện, trung tâm liên quan.

Phát biểu khai mạc phiên khảo sát chính thức, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã gửi lời chào mừng đến các thành viên đoàn đánh giá ngoài thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐHQG Hà Nội. TS. Trần Ái Cầm cho biết, sau 8 tháng tự đánh giá đồng thời thực hiện khảo sát sơ bộ, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham gia khảo sát chính thức. Trong đó, 5 chương trình đào tạo đều là lần đầu thực hiện công tác đánh giá, đặc biệt có những ngành mang tính đặc thù riêng như: Thanh nhạc, Y học dự phòng và Thiết kế nội thất.

TS. Trần Ái Cầm nhấn mạnh, kiểm định chất lượng là điều kiện để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện cam kết lấy chất lượng làm trung tâm, và trách nhiệm giải trình với xã hội

“Kiểm định chương trình đào tạo là một trong những mục tiêu chiến lược của Nhà trường trong công tác đảm bảo chất lượng. Đây là điều kiện để Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện cam kết lấy chất lượng làm trung tâm, và trách nhiệm giải trình với xã hội. Chủ trường của Nhà trường là các CTĐT sau khi có một khoá sinh viên tốt nghiệp sẽ thực hiện tự đánh giá và thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục theo đúng quy định của Luật Giáo dục Đại học”- TS. Trần Ái Cầm nhấn mạnh.

Nhà trường áp dụng nhiều Bộ tiêu chuẩn chất lượng của Bộ GD&ĐT, Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng/xếp hạng quốc tế như AUN-QA, QS Stars, UPM và vừa tích hợp vào Quy định đánh giá nội bộ trong công tác đánh giá tại Trường.

Tại buổi lễ khai mạc, TS. Trần Ái Cầm đã giới thiệu tổng quan về Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, thông tin về các chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, nguồn lực thực hiện cũng như các kết quả đầu ra và công tác nâng cao chất lượng.

Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã hoàn thành công tác kiểm định chất lượng 24 chương trình đào tạo, trong đó 18 chương trình đạt chuẩn theo Thông tư 04, 6 chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN-QA. Đạt lần 2 kiểm định cấp cơ sở theo TT 12/2017 với tỷ lệ 97%; Đạt 4 sao theo QS; 5 sao theo Hệ thống đối sánh UPM Trường theo định hướng ứng dụng, 8 CTĐT đạt gắn sao theo UPM. Theo TS. Trần Ái Cầm, những thành tựu đã đạt được thể hiện sự cố gắng, nỗ lực, đoàn kết của tập thể cán bộ nhân viên giảng viên của Nhà trường trong việc lấy chất lượng là nền tảng của các hoạt động, cũng là cơ sở để tập thể Nhà trường tiếp tục thực hiện sứ mạng này.

Đại diện đoàn đánh giá ngoài, PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội, Thành viên thường trực cho biết, thông qua việc khảo sát cơ sở vật chất thuộc các ngành tham gia kiểm định, đoàn đánh giá cao sự đầu tư của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho phòng học phòng thí nghiệm cũng như các cơ sở vật chất chung của Nhà trường. PGS.TS. Đinh Văn Toàn nhấn mạnh, đoàn đánh giá ngoài sẽ thực hiện đánh giá một cách công tâm, hiệu quả và đưa ra nhiều ý kiến hỗ trợ nhà trường những mặt đã làm được và chưa được trong suốt quá trình thực hiện khảo sát chính thức.

PGS.TS. Đinh Văn Toàn – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG Hà Nội đánh giá cao sự đầu tư của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dành cho cơ sở vật chất

Theo đó, phiên khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo gồm: ngành Đông Phương học, Quản lý tài nguyên và môi trường, Thiết kế nội thất, Thanh nhạc và Y học dự phòng sẽ diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 03/10. Trong suốt thời gian làm việc, đoàn đánh giá sẽ tiến hành phỏng vấn cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên và nhà tuyển dụng, nghiên cứu minh chứng, tham quan thực tế cơ sở vật chất, …Trước đó ngày 25/9, Đoàn đã đến khảo sát sơ bộ để kiểm tra hệ thống hồ sơ, minh chứng, tài liệu và tham quan một số địa điểm như phòng phỏng vấn, phòng làm việc, phòng thực hành, khu giảng đường và phỏng vấn một số cán bộ chuyên trách.

Đoàn đánh giá ngoài thực hiện khảo sát cơ sở vật chất chung của toàn Trường và riêng của các ngành đào tạo tham gia kiểm định

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media