Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự hội nghị và triển lãm thường niên Edutech châu Á lần thứ 7

Vừa qua, tại Sands Expo, Singapore, đã diễn ra Hội nghị và triển lãm thường niên lớn nhất châu Á dành cho các nhà giáo dục và các nhà cung cấp EdTech. PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tham dự EDUtech Asia 2022

EDUtech Châu Á là một ngày hội dành riêng cho các nhà lãnh đạo giáo dục và các nhà hoạch định chính sách từ chính phủ trong khu vực cùng tham gia chia sẻ những thành công, chiến lược và kế hoạch tương lai của họ cho giáo dục, tiếp tục được định hình bởi sự tăng tốc liên tục của số hóa. Đây được xem là ngày hội truyền cảm hứng trong giáo dục.

Toàn cảnh của hội nghị

EDUtech Châu Á 2022 đã thu hút được 350 diễn giả đến chia sẻ và truyền cảm hứng từ hệ thống giáo dục K-12, giáo dục đại học, công nghệ lớp học, chương trình giảng dạy kỹ thuật số và lãnh đạo kỹ thuật số. Đã có 200 công ty công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới các các công ty khởi nghiệp EdTech đến tham dự thới thiệu các giải pháp EdTech mới nhất trong triển lãm. Chương trình hội thảo và triển lãm còn bao gồm trình diễn và báo cáo của các nhà giáo dục, các cuộc thi eSport và Robotics. Bên cạnh việc truyền cảm hứng từ Hệ thống giáo dục K-12 và Giáo dục Đại học, các diễn giả đã lên sân khấu để tranh luận và thảo luận về tương lai của giáo dục, vai trò của công nghệ và cách thức biến chương trình giảng dạy kỹ thuật số thành hiện thực. Ngoài ra, đại biểu tham dự có thể tham gia và chia sẻ các ý kiến với các nhà lãnh đạo giáo dục khác trong các cuộc thảo luận bàn tròn tương tác.

PGS.TS. Trần Thị Hồng trao đổi với các diễn giả tại Hội nghị

Đại dịch năm 2020 đã thúc đẩy việc áp dụng công nghệ trên khắp châu Á, các nhà giáo dục và cơ sở giáo dục trên toàn khu vực đang tích cực mua các giải pháp công nghệ để hỗ trợ các hoạt động dạy và học từ xa, cải thiện giao tiếp và đẩy nhanh quá trình giáo dục. Tuy nhiên, thị trường trên khắp châu Á là khác nhau, mỗi quốc gia phải đối mặt với những thách thức riêng và đang ở một giai đoạn phát triển khác nhau. Chúng ta đang sống trong thời đại mà công nghệ là thứ thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, quan trọng nhất là trong việc giáo dục các thế hệ tương lai của chúng ta. EDUtech châu Á 2022 tự hào về việc tập hợp cộng đồng các nhà giáo dục để truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp theo trên toàn cầu.

Phòng Khoa học Công nghệ