“Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo động lực cho các trường ngoài công lập”

NTTU“Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tạo động lực cho các trường ngoài công lập”, đó là phát biểu của GS.TSKH. Đào Trọng Thi – Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa – Giáo dục – Thanh niên – Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trong chuyến thăm và làm việc với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vào sáng  ngày 15.4.2017.

GS – TSKH Đào Trọng Thi gặp gỡ sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Sau khi tham quan các cơ sở, đồng chí Đào Trọng Thi đã có buổi làm việc với PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng cùng Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Tại buổi làm việc, PGS – TS Nguyễn Mạnh Hùng đã báo cáo khái quát về quá trình phát triển cũng như thành tựu nhà trường đã đạt được trong thời gian vừa qua.  Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng trình bày với đồng chí Đào Trọng Thi về để án thí điểm xây dựng ĐH trọng điểm.

Cùng Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành thăm cơ sở vật chất tại trường

GS – TSKH Đào Trọng Thi cho biết, sau một thời gian trở lại thăm trường, ông thật sự vui mừng khi thấy sự chuyển biến hết sức ngạc nhiên từ cơ sở vật chất, đến đội ngũ giảng viên. Sự phát triển này thể hiện tầm nhìn, cách làm đúng đắn của nhà trường. Những điểm mới, những yếu tố phát triển của nhà trường theo hướng hội nhập quốc tế ngày càng đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. GS Đào Trọng Thi nhận định: “Tôi cũng ủng hộ mục tiêu phát triển mới nhất của nhà trường là phấn đấu  xây dựng theo mô hình ứng dụng thực hành trở thành trường ĐH trọng điểm ngoài công lập không sử dụng ngân sách nhà nước mà huy động mạnh mẽ nguồn lực đóng góp của xã hội và phấn đấu theo tiêu chuẩn để đóng góp cho sự phát triển của đất nước theo tiêu chí của nền công nghiệp 4.0”.

Buổi làm việc cùng lãnh đạo nhà trường

GS Đào Trọng Thi cũng cho rằng việc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đưa ra đề xuất mô hình trọng điểm đạt chuẩn khu vực và quốc tế nhưng không dựa trên đầu tư trọng điểm của ngân sách nhà nước mà sẽ huy động tối đa về nguồn lợi từ xã hội là sáng kiến hay và tạo ra động lực mới, phương thức mới để các trường ĐH ngoài công lập huy động các nguồn vốn xã hội để đạt được các tiêu chuẩn chất lượng tầm cỡ khu vực và quốc tế như các trường công lập.

Bài: Phượng Nguyễn

Ảnh: Duy Anh