Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phong tặng Giáo sư danh dự cho TS. Susan Elizabeth Matthews Trường ĐH East Anglia (Anh quốc)

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã trao tặng danh hiệu Giáo sư danh dự cho TS. Susan Elizabeth Matthews, giảng viên cao cấp Trường ĐH East Anglia (Anh quốc)

Tham dự chương trình có PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng cùng trưởng phó các đơn vị, phòng ban và khoa.

Phát biểu tại chương trình TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn những đóng góp của TS. Susan Elizabeth Matthews trong lĩnh vực hợp tác quốc tế và sự cống hiến của cô trong việc nâng cao hoạt động giáo dục và nghiên cứu khoa học dành cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong thời gian vừa qua, mong rằng cô sẽ tiếp tục đồng hành với Nhà trường thông qua các hoạt động của dự án, tham gia tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, hợp tác đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình

TS. Susan Matthews là Phó giáo sư ngành Hóa Dược thuộc Trường ĐH East Anglia, Anh quốc hiện là Trưởng ban Nhóm đối thoại Đông Nam Á (South East Asia Dialogue Group), ĐH East Anglia, Norwich, Anh quốc. Được biết, từ năm 2018 tới nay, TS. Susan Matthews liên tục cộng tác với các đơn vị giảng dạy của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để ứng tuyển và thực hiện các đề tài quốc tế được nhận tài trợ từ Hội đồng Anh tại Việt Nam và Anh quốc.

TS. Susan Elizabeth Matthews

Các dự án đã và đang được thực hiện gồm: Dự án UK-VN Higher Education Partnership (UK-VN HEP): Developing an Innovative Trans-National Education Approach to the Teaching of Natural Products Chemistry do Hội đồng Anh tại Việt Nam tài trợ; Giai đoạn 1: 2018 – 2019; Giai đoạn 2: 2019 – 2020 (đang gia hạn tới 2023); Dự án Erasmus+ KA107 của Cộng đồng chung Châu Âu (EU) nhằm thúc đẩy hoạt động trao đổi của giảng viên và sinh viên: 2021 – 2023 (đang thực hiện); Dự án SEASON do Hội đồng Anh tại Việt Nam tài trợ nhằm tăng cường nhận thức về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững trong giảng dạy khối ngành Sức khỏe (2023, chuẩn bị triển khai).

PGS. TS. Trần Thị Hồng và TS. Nguyễn Lan Phương trao hoa và bằng giáo sư danh dự cho TS. Susan Matthews

Thông qua các hoạt động, dự án, TS. Susan Matthews tổ chức các hoạt động như: Xây dựng học liệu đa phương tiện hỗ trợ giảng dạy ngành Dược (dự án UK-VN HEP, 2019); Tổ chức các workshop tập huấn về phương pháp giảng dạy / học tập tích cực (dự án UK-VN HEP, 2019 – 2021); Tổ chức các workshop tập huấn về kỹ năng công bố khoa học quốc tế (dự án UK-VN HEP, 2020 – 2021); Tổ chức các workshop về kỹ năng đánh giá hiệu quả giáo dục, phương pháp trình bày tham luận, thuyết trình và các hoạt động trình diễn khoa học dành cho giảng viên và sinh viên do các giảng viên ĐH East Anglia hướng dẫn (dự án Erasmus+, 2023); Thực hiện seminar về Hóa Dược (dự án Erasmus+, 2023); Tổ chức các hoạt động workshop về đào tạo khối ngành sức khỏe tại nhiều địa điểm trên lãnh thổ Việt Nam, phối hợp cùng giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường thành viên của UKA-PEN (Dự án SEASON, 2023); Tổ chức các hoạt động workshop về đào tạo khối ngành sức khỏe tại nhiều địa điểm trên lãnh thổ Việt Nam, phối hợp cùng giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường thành viên của UKA-PEN (Dự án SEASON, 2023).

Ngoài ra, TS. Susan Matthews cũng giữ vai trò kết nối với các trường Viện giảng dạy, nghiên cứu ngành Dược ở Việt Nam (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, Trường ĐH Khoa học Thái Nguyên, Viện Kỹ thuật Nhiệt đới – Dự án HEP 2019, 2020); Xây dựng Mạng lưới giảng dạy ngành Dược Anh quốc – Việt Nam UKAPEN (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trường ĐH Y Dược TP. HCM, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, ĐH Tây Nguyên, ĐH Phenikaa – Dự án Erasmus+, 2023); Kết nối Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Chiangmai, Thái Lan thông qua hoạt động trao đổi giảng viên tại Anh quốc (Dự án Erasmus+, 2023); Chịu trách nhiệm chính trong việc hỗ trợ giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện các hoạt động trao đổi tại Anh quốc (Dự án HEP 2019, 2020, Dự án Erasmus+, 2023); Phối hợp đưa chương trình trình diễn khoa học “Kitchen chemistry” của GS. Stephen Ashworth về biểu diễn tại Trường Tiểu học Anh-Việt-Mỹ và cơ sở 331 QL1A, An Phú Đông (Dự án Erasmus+, 2023); Kết nối Khoa Dược, Khoa Điều dưỡng và Ngành CNSH của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Khoa Dược, Khoa Khoa học Sức khỏe và Khoa Khoa học Sinh học của ĐH East Anglia để xây dựng các chương trình trao đổi và hợp tác đào tạo đa quốc gia; Tư vấn và cùng tham gia soạn thảo, nộp hồ sơ dự án quốc tế cùng giảng viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Việc trao bằng Giáo sư danh dự cho TS. Susan Elizabeth Matthews không chỉ thể hiện sự ghi nhận những đóng góp của TS. Susan Matthews cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian vừa qua mà tạo điều kiện thuận lợi để cô tiếp tục đồng hành với Nhà trường ở một cương vị chính thức với vai trò trách nhiệm tham gia soạn thảo, nộp hồ sơ dự án quốc tế cùng giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, hỗ trợ giảng viên, sinh viên thực hiện các hoạt động trao đổi tại Anh quốc.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành