Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp với Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức thành công Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2024

NTTU – Sáng ngày 7/4/2024, hơn 96.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 1 năm 2024 do ĐH Quốc gia TP. HCM phối hợp cùng 51 trường đại học, cao đẳng tổ chức (tăng 4 trường so với năm 2023). Trong đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phụ trách cụm thi số 26 và 27, phục vụ Kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2024 cho 2.726 thí sinh

Các thí sinh tranh thủ xem lại nội dung ôn thi trước khi vào phòng thi 

Theo PGS.TS Vũ Trường Vũ, Trưởng khoa Khoa Kỹ thuật xây dựng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trưởng điểm thi 26, cơ sở quận 7 cho biết: “Để đảm bảo kỳ thi được diễn ra một cách chu đáo, chính xác, công bằng, bảo mật và an toàn nhất, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đôn đốc, kiểm tra cơ sở vật chất, thiết bị phòng thi với 100% phòng thi được trang bị đầy đủ trang thiết bị. Hội đồng chuẩn bị phòng thi đúng theo quy định, an toàn, vệ sinh, các vật dụng và trang thiết bị cần thiết cho quá trình coi thi, bao gồm bảng điểm, bút chì, giấy thi, máy tính và các vật dụng cần thiết khác. Hệ thống phòng cháy chữa cháy, y tế, thông tin đã được rà soát và sẵn sàng.

Bên cạnh đó, để phục vụ cho công tác thi vào ngày 7/4, Nhà trường đã huy động 280 cán bộ, giảng viên phụ trách Trưởng điểm thi, Phó điểm thi, thư ký điểm thi, thư ký văn phòng, giám sát điểm thi, cán bộ coi thi, tổ trưởng Bàn giao nhận đề thi và bài thi, thư ký Bàn giao nhận đề thi và bài thi, cán bộ y tế, cán bộ kỹ thuật/thiết bị và nhân sự dự trữ. Trước đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cử cán bộ, giảng viên tham gia đào tạo, tập huấn trước kỳ thi một cách nghiêm túc”.

TS. Đặng Thị Thu Huyền – Trưởng khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trưởng điểm thi 27, cơ sở quận 12

Ngoài ra, TS. Đặng Thị Thu Huyền – Trưởng khoa Luật Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, trưởng điểm thi 27, cơ sở quận 12 cũng chia sẻ thêm là các thí sinh và phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm, vì hội đồng đã có kế hoạch xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình coi thi, bao gồm việc xử lý các hồ sơ đăng ký sai thông tin, các trường hợp thí sinh quên đem giấy tờ tùy thân, vi phạm quy chế thi.

Mọi công tác tổ chức, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chuẩn bị chu đáo 

Kết quả của Kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP. HCM sẽ được sử dụng như một trong những phương thức để xét tuyển vào các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM và hơn 100 trường đại học và cao đẳng. Đây cũng là phương thức xét tuyển được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sử dụng xét tuyển từ nhiều năm qua. Năm 2024, Nhà trường duy trì sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm kỳ thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP.HCM để xét tuyển vào hơn 50 ngành đại học hệ chính quy. Thời gian xét tuyển và mức điểm sàn nhận hồ sơ sẽ được Hội đồng Tuyển sinh của Nhà trường công bố sau khi ĐH Quốc gia TP. HCM công bố kết quả thi.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 của Đại học Quốc gia TP.HCM tại điểm thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành 

Theo thông báo của ĐH Quốc gia TP. HCM bài thi ĐGNL gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 150 phút. Đề gồm ba phần, 40 câu về sử dụng ngôn ngữ; 30 câu về Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu; 50 câu về giải quyết vấn đề. Kết quả sẽ được ĐH Quốc gia TP.HCM công bố vào ngày 15/4, thí sinh sử dụng kết quả thi để đăng ký xét tuyển theo thời gian quy định của các trường đại học.

Thông tin thí sinh, phòng thi được niêm yết trước điểm thi Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Năm 2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo kết quả thi ĐGNL của ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội với mức điểm đạt từ 550 điểm /ĐH Quốc gia HN đạt từ 70 điểm trở lên và đạt mức điểm chuẩn đầu vào theo từng ngành do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xác định sau khi có kết quả. Được biết, bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL, Nhà trường đồng thời áp dụng xét kết quả điểm thi THPT năm 2024; xét tuyển học bạ THPT và xét tuyển thẳng với thí sinh đủ điều kiện hoặc theo dạng cử tuyển. Riêng các ngành sức khỏe cần thêm ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Tin bài: Cẩm Thạch

Hình ảnh: Hồng Quang

Tin tức khácXem thêm