Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phối hợp tổ chức thành công Khóa Đào tạo cố vấn và Hành trình mentoring nâng cao

NTTU – Ngày 12/6/2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp cùng Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp và Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia tổ chức thành công lễ khai giảng khóa tập huấn nâng cao kỹ năng mentoring dành cho cố vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – khu vực Nam Bộ

Sau lễ khai giảng, khóa học chính thức kéo dài trong ba ngày từ ngày 12 đến ngày 14/06/2024, thu hút sự tham gia của 31 học viên là cán bộ, giảng viên nhân viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đăng ký theo học.

Phát biểu tại lễ khai giảng khóa tập huấn nâng cao kỹ năng mentoring, ông Phạm Văn Hùng – Phó tổng biên tập Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp, đã nhấn mạnh sự phát triển bền vững của chương trình khởi nghiệp quốc gia trong hơn 20 năm qua đồng thời bày tỏ lời cảm ơn đến các đối tác, đặc biệt là Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng VCCI tổ chức liên tục các khóa học về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo.

Ông Phạm Văn Hùng – Phó tổng biên tập Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp, phát biểu khai giảng khóa học

Đại diện Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường, cũng gửi lời cảm ơn đến phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Diễn Đàn Doanh Nghiệp, Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia và các đơn vị đối tác trong nhiều năm qua đã luôn tin tưởng lựa chọn, đồng hành cùng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức, gắn kết và phát triển  nhiều hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, giúp mạng lưới cố vấn tại trường không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Nhà trường đã xây dựng mạng lưới các nhà cố vấn khởi nghiệp từ các chuyên gia và doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, phù hợp cho các giai đoạn phát triển của một startup. Điều này giúp gắn kết hoạt động đào tạo của nhà trường với các doanh nghiệp, thúc đẩy sự hợp tác và phát triển bền vững. Định hướng phát triển thành một trường đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngoài đẩy mạnh đổi mới – nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học còn tác động tích cực đến cộng đồng thông qua các hoạt động mentoring, nâng cao chất lượng đội ngũ Mentor, liên tục phát triển các hoạt động ươm mầm khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đặc biệt.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ khai giảng khóa học

Tham gia giảng dạy trực tiếp tại khóa tập huấn lần này chính là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mentoring như ông Phan Đình Tuấn Anh – Nhà sáng lập Angels4Us; ông Nguyễn Tiến Trung – Phó chủ tịch Hội đồng Cố vấn Khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia. Khóa học học xoay quanh các nội dung như Ứng dụng Mentoring vào ngữ cảnh học đường và doanh nghiệp (thiết kế chân dung Mentor & Mentee, Phân tích mô hình kinh doanh của mentee là sinh viên hoặc chủ/lãnh đạo doanh nghiệp); Xây dựng nội dung Mentoring vào các ngữ cảnh khác nhau (khung thời gian và giai đoạn của doanh nghiệp); Xây dựng nội dung Mentoring theo chủ đề: marketing, tài chính, mô hình kinh doanh, nhân sự…; Xây dựng chương trình Mentoring nội bộ trong doanh nghiệp; Phát triển kế hoạch hành động để áp dụng Mentoring vào sự nghiệp và công việc…

Ông Nguyễn Tiến Trung – Phó chủ tịch hội đồng cố vấn khởi nghiệp Đổi mới Sáng tạo Quốc gia VSMA giảng dạy tại khóa đào tạo

Chương trình lần này không chỉ giúp nâng cao năng lực cố vấn khởi nghiệp của các giảng viên mà còn khẳng định cam kết của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc phát triển và hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam. Khóa đào tạo cố vấn và hành trình mentoring nâng cao đã tạo cơ hội cho các học viên học hỏi kiến thức mới và mở rộng mạng lưới kết nối giữa các mentor, doanh nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp địa phương.

Là một trong những học viên tham gia khóa học, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đánh giá cao nội dung khóa học và nhấn mạnh rằng khóa học không chỉ trang bị kiến thức thực tế cho các mentor mà còn giúp họ định hình phong cách mentoring riêng. ThS. Mai cho rằng vai trò của mentor không phải làm hết mọi việc cho mentee mà là đặt ra những câu hỏi quan trọng để thúc đẩy mentee vượt qua rào cản và phát huy tài năng tiềm ẩn.

ThS. Huỳnh Hồng Mai tham gia khoá học cùng các học viên khác

Kết thúc khóa học, 31 giảng viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều đã hoàn thành tốt nhiệm vụ và được cấp chứng chỉ chuyên môn. Sự thành công của khóa đào tạo lần này là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Nhà trường trong việc thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cam kết trong thời gian tới vẫn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các mentor, doanh nghiệp và sinh viên toàn trường trong hành trình khởi nghiệp, góp phần xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp năng động và bền vững.

Các học viên nhận chứng chỉ chuyên môn cuối khóa học

Đội ngũ nhân sự Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp tham gia và hỗ trợ các giảng viên Trường tại khóa học

Tin bài: Quý Duyên (Trung tâm NIIC)

Tin tức khácXem thêm