Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận tài trợ 500 tài khoản trên nền tảng IoT E-Ra​ trị giá gần 1,7 tỷ đồng

NTTU – Sáng 08/6, tại cơ sở chính Quận 4, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành ký kết hợp tác với Công ty TNHH EOH về phát triển đào tạo, khoa học công nghệ. Đồng thời, tiếp nhận gói tài trợ 500 tài khoản trên nền tảng IoT E-Ra​ trị giá gần 1,7 tỷ đồng

Tham gia lễ ký kết, về phía Công ty TNHH EOH có sự hiện diện của: Ông Lê Hồng Long – Giám đốc công ty; ông Đào Trần Bằng – Đồng sáng lập. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; TS. Lê Văn An – Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ; TS. Nguyễn Duy Trinh – Phó Viện trưởng Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững cùng các Thầy/cô một số phòng ban, khoa liên quan.

Sau khi thống nhất các ý kiến, hai đơn vị đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với các nội dung như: Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chung của hai đơn vị nhằm giải quyết các vấn đề quan tâm; Xúc tiến thành lập Trung tâm nghiên cứu & giảng dạy STEM trên nền tảng IoT; Triển khai thực hiện thí điểm dự án nghiên cứu, ứng dụng IoT và tự động hóa trong lĩnh vực chăn nuôi và xử lý nước nhiễm mặn; Phối hợp và hỗ trợ công tác đào tạo, chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ Cử nhân, Kỹ sư, Thạc sĩ và Tiến sĩ và tạo nguồn cán bộ cho cả 2 đơn vị, cùng phối hợp và tham gia công tác giảng dạy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và triển khai xây dựng các mô hình, bài giảng thực tế và ứng dụng công nghệ IoT và tự động hóa phục vụ cho cả 2 đơn vị.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH EOH ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Điểm đặc biệt trong biên bản ghi nhớ hợp tác, Công ty TNHH EOH sẽ hỗ trợ Trường trong việc xây dựng phòng Lab nghiên cứu về triển khai ứng dụng trên nên tảng E-RA phục vụ giảng dạy STEM cho đối tượng học sinh THPT và sinh viên khối ngành kỹ thuật của Trường. Đồng thời, EOH sẽ tài trợ cung cấp 500 tài khoản E-RA gói cơ bản miễn phí phục vụ cho giảng dạy trong thời hạn 4 năm, với mức giá trị gần 1,7 tỷ đồng.

EOH sẽ tài trợ cung cấp 500 tài khoản E-RA gói cơ bản miễn phí phục vụ cho giảng dạy trong thời hạn 4 năm, với mức giá trị gần 1,7 tỷ đồng

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng đã thay mặt trường ĐH Nguyễn Tất Thành gừi lời chào nồng nhiệt đến đoàn công tác Công ty TNHH EOH. PGS.TS. Trần Thị Hồng nhấn mạnh, trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho công tác liên kết doanh nghiệp, chính vì thế CLB Doanh nghiệp của Nhà trường hiện đang sở hữu hơn 2.000 doanh nghiệp thành viên ở đa dạng lĩnh vực ngành nghề. PGS.TS. Trần Thị Hồng cũng gửi lời mời tham gia CLB Doanh nghiệp trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến Công ty TNHH EOH.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi lễ

Bên cạnh những nội dung đã ký kết, trong thời gian tới, trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty TNHH EOH sẽ triển khai phối hợp thực hiện nhiều buổi workshop, hội thảo dành cho sinh viên các ngành kỹ thuật – công nghệ, ứng dụng chuyển đổi số trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo.

Hai đơn vị trao đổi các ý kiến hợp tác trong thời gian tới về nghiên cứu khoa học và đào tạo

Là trường nằm trong doanh nghiệp, trường ĐH Nguyễn Tất Thành hiểu rõ được tâm quan trọng của việc ứng dụng thực hành trong công tác đào tạo, chính vì thế Nhà trường đã liên tục cập nhật và đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy với mục tiêu đáp ứng được nhu cầu yêu cầu phát triển của xã hội, xây dựng mô hình gắn kết nhà trường và doanh nghiệp. Đến nay, CLB Doanh nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang sỡ hữu hơn 2.000 doanh nghiệp thành viên hoạt động đa lĩnh vực, tạo điều kiện cho sinh viên được thực học – thực hành để nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời tham gia vào công tác đào tạo, xây dựng hệ thống việc làm và nơi thực tập.

E-Ra IoT Platform là nền tảng IoT mở của người Việt, được phát triển và vận hành bởi đội ngũ EoH, giúp hỗ trợ, đồng hành và cho phép các nhà phát triển phần mềm và thiết bị IoT có thể theo dõi kết quả dự án trên giao diện đẹp mắt, đồng nhất và chuyên nghiệp (Web Dashboard/iOS và Android App). Ngoài ra với bộ thư viện được EoH phát triển sẽ giúp cho các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc kết nối các thiết bị IoT và quản lý chúng dễ như trở bàn tay. E-Ra được ra đời là quá trình tích lũy kinh nghiệm hơn 5 năm triển khai IoT trong công nghiệp với hơn 72 trạm, 142 sensors, 345 thông số được giám sát và điều khiển 24/7. E-Ra IoT Platform là nền tảng IoT (Non-Code) giúp xóa bỏ những rào cản khó khăn khi tiếp cận và ứng dụng IoT vào thực tiễn (nông nghiệp, công nghiệp, nhà thông minh,..).

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm