Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến hết 27/06/2022

NTTU – Theo thông tin từ phía Hội đồng tuyển sinh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đợt 2 đến hết ngày 27/06/2022 với 49 ngành đào tạo bậc đại học chính quy.

Với phương thức này, thí sinh cần tốt nghiệp THPT và đạt một trong các tiêu chí sau;

• Tổng ĐTB 1 HK lớp 10+ ĐTB 1 HK lớp 11+ ĐTB 1 HK lớp 12 đạt từ 18 trở lên (được chọn điểm cao nhất trong 2 HK của mỗi năm học)
  • Tổng ĐTB 5 HK: ĐTB_HK1 lớp 10+ ĐTB_HK2 lớp 10+ ĐTB_HK1 lớp 11+ ĐTB_HK2 lớp 11+ ĐTB_HK1 lớp 12 đạt từ 30 trở lên.
  • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên.
  • Điểm Trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 trở lên.

Thí sinh có thể đăng ký online tại: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/ . Hoặc nộp phiếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện hoặc trực tiếp cho trường trong giờ hành chính theo địa chỉ: Trung tâm Tư vấn tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 300A đường Nguyễn Tất Thành, P13, Q4.

Thí sinh theo dõi danh sách trúng tuyển trên website tuyển sinh của trường. Sau khi có thông tin trúng tuyển thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, nếu quá thời hạn này những thí sinh không nộp xem như từ chối nhập học.

Ngoài phương thức xét tuyển học bạ TPHT, năm 2022 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dự kiến xét tuyển các phương thức gồm:

► Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT 2022 theo tổ hợp môn.

► Xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. HCM và Hà Nội.

► Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Hồ sơ xét tuyển gồm:

► Phiếu đăng ký xét tuyển;  (tải mẫu) hoặc đăng ký trực tuyến: http://tuyensinh.ntt.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

► Học bạ THPT (bản sao);

► Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy CNTN tạm thời (Bổ sung sau khi có)

►Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Mở thêm ngành học mới cùng nhiều học bổng có giá trị cho tân sinh viên

Trong năm 2022 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã mở ngành Giáo dục mầm non và dự kiến mở thêm ngành Quản lý bệnh viện. Đây là những ngành nghề được nhà trường xây dựng bám sát dự báo nhu cầu nhân lực và phát triển trong tương lai. Đồng thời việc mở rộng thêm ngành nghề đào tạo mới giúp thí sinh có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc quyết định nghề nghiệp cho bản thân và nâng tổng số chương trình đào tạo bậc đại học chính quy của Nhà trường lên 50 ngành ở tất cả 5 khối ngành Sức khỏe, Kinh tế, Kỹ thuật – Công nghệ, Xã hội – Nhân văn, Nghệ thuật – Mỹ thuật.

Cũng trong năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ dành tặng nhiều suất học bổng có giá trị tương đương 20%, 50% và 100% học phí năm học đầu tiên cho tất cả thí sinh trúng tuyển vào Trường ĐH Nguyễn Tất Thành theo các hình thức xét tuyển. Tất cả thí sinh nếu nhập học trước 29/08 sẽ có cơ hội nhận được 7 triệu đồng hoặc 5 triệu đồng đối với thí sinh trúng tuyển ngành y học và dược học, đồng thời tặng kèm khóa học ngoại ngữ trị giá 5 triệu đồng tại Trung tâm ngoại ngữ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Ngoài ra, dù trúng tuyển bằng phương thức nào, thí sinh cũng có cơ hội nhận ngay học bổng trị giá 3 triệu đồng khi nhập học. Riêng các thí sinh trúng tuyển theo điểm thi THPT hoặc học bạ THPT trên 24 điểm sẽ nhận được 4 triệu đồng. Tặng học bổng 6 triệu đồng cho sinh viên khi theo học ngành Piano, Thanh nhạc, Kỹ thuật y sinh, Vật lý y khoa, Công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng sẽ dành tặng nhiều phần học bổng cho thí sinh trúng tuyển theo các nhóm ngành. Cụ thể, giảm 50% học phí năm học đầu tiên dành cho các thí sinh học ngành Tiếng việt và Văn hóa Việt Nam hoặc thí sinh đạt giải cao tại các cuộc thi nghệ thuật cấp quốc gia. Học bổng 20% học phí năm học đầu tiên cho nữ sinh học các ngành: Kỹ thuật hệ thống công nghiệp, Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử, Công nghệ kỹ thuật cơ – điện tử, Kỹ thuật xây dựng, Thiết kế nội thất, Kiến trúc; Đặc biệt học bổng 100% học phí năm học đầu tiên cho các thủ khoa đầu vào của trường.

Lưu ý, mức học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí học kỳ đầu tiên khi sinh viên làm thủ tục nhập học. Như vậy, sinh viên chỉ thanh toán “Học phí – Học bổng = Số tiền phải đóng” và các khoản thu nhập học khác.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành