Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – Trường ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt TOP 20 trên bảng xếp hạng 100 trường ĐH Việt Nam năm 2023

NTTU – Ngày 16/2/2023, Viet Nam’s University Rankings (VNUR) – bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam lần đầu tiên được công bố trong lãnh thổ Việt Nam – đã công bố Top 100 trường đại học Việt Nam năm 2023

Theo bảng xếp hạng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đứng vị trí thứ 19 trên bảng xếp hạng toàn quốc với tổng số điểm 56,30, trong đó: Xếp hạng tiêu chuẩn chất lượng được công nhận: 16 ; Xếp hạng tiêu chuẩn dạy học: 97; Xếp hạng tiêu chuẩn công bố bài báo khoa học: 5 ; Xếp hạng tiêu chuẩn nhiệm vụ khoa học công nghệ và sáng chế: 44 ; Xếp hạng tiêu chuẩn người học: 141 điểm; Xếp hạng tiêu chuẩn cơ sở vật chất: 125.

Như vậy, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập thứ 2 trên cả nước và là cơ sở giáo dục ngoài công lập duy nhất tại khu vực TP. Hồ Chí Minh lọt vào Top 20 trên bảng xếp hạng 100 trường đại học Việt Nam năm 2023.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học ngoài công lập duy nhất tại TP. HCM lọt vào top 20 trên bảng xếp hạng

VNUR (Viet Nam’s University Rankings) là Bảng xếp hạng các trường đại học của Việt Nam đầu tiên được công bố trong lãnh thổ Việt Nam, dựa vào các tiêu chuẩn và tiêu chí phù hợp với thực tiễn cũng như các định hướng về chuẩn mực và chất lượng của giáo dục đại học Việt Nam cũng như các nguyên tắc xếp hạng quốc tế.

Bảng xếp hạng đại học Việt Nam 2023 (VNUR) đã tiến hành rà soát tất cả 237 cơ sở giáo dục đại học của Việt Nam thông qua việc xử lý dữ liệu thông tin rất lớn bao gồm các Báo cáo ba công khai, các Đề án tuyển sinh, các dữ liệu về xếp hạng (ranking), kiểm định (accreditation), định hạng (rating) vào năm 2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, QS, THE…, QS Stars, UPM, dữ liệu của Web of Science trong giai đoạn 5 năm (2018-2022), dữ liệu về hoạt động khoa học công nghệ và sáng chế của Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với nhiều thông tin được tham khảo có chọn lọc trên các trang web có liên quan.

Tổng cộng có 191 trường có đầy đủ số liệu để thực hiện xếp hạng. Việc xếp hạng được thực hiện thông qua chỉ số gồm 6 tiêu chuẩn với tỷ trọng cụ thể như: chất lượng được công nhận (30%), dạy học (25%), công bố bài báo khoa học (20%), nhiệm vụ khoa học công nghệ và sáng chế (10%), chất lượng người học (10%), cơ sở vật chất (5%).

Bảng xếp hạng sẽ giúp học sinh phổ thông, phụ huynh học sinh nắm được các thông tin cơ bản về các trường đại học Việt Nam, từ đó có thể chọn trường phù hợp. Đây cũng là một trong những công cụ đánh giá mà các doanh nghiệp, các trường đại học trong và ngoài nước có thể sử dụng để lựa chọn trường liên kết và hợp tác.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành