Trường ĐH Nguyễn Tất Thành làm việc với Swiss EP Vietnam

NTTU – Với mục đích thúc đẩy hội nhập và hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, thương mại hóa cho cán bộ, giảng viên và sinh viên, ngày 13/10/2023 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tiếp đón và làm việc với đoàn đại biểu Swiss EP Vietnam. Được biết, Swiss EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp của chính phủ Thụy Sĩ, được thực hiện trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục tiêu thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp, kiến tạo một hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp

Tham dự chương trình về phía Swiss EP có sự tham dự của Mr. Martin Webber và Mr. Kevin Murphy là Chuyên gia Swiss EP; Mr. Hub Langstaff – Giám đốc Quốc gia Swiss EP Vietnam và bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc chương trình Swiss EP Vietnam.

Mr. Hub Langstaff – Giám đốc Quốc gia Swiss EP Vietnam

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; PGS. TS. Võ Thanh Sang – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến; PGS. TS. Trần Việt Cường – Phó Viện trưởng Viện kỹ thuật công nghệ cao NTT; TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; TS. Trần Viết Thắng – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc chương trình Swiss EP Vietnam đã giới thiệu Swiss EP là chương trình hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thương mại hóa cho các trường đại học trên thế giới ở Thụy Sĩ. Đến gặp gỡ và làm việc Swiss EP mong muốn được lắng nghe những thách thức và định hướng về phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Nhà trường trong thời gian sắp tới để có thể cùng nhau hợp tác thúc đẩy mô hình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bà Nguyễn Quỳnh Anh – Giám đốc chương trình Swiss EP Vietnam

Phát biểu tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cho rằng: “Mô hình đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã và đang là xu hướng chính của giáo dục đào tạo trong những năm gần đây, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những đơn vị tiên phong trong việc định hướng đào tạo theo mô hình này. Vì vậy được gặp gỡ và làm việc với các vị đại biểu ngày hôm nay cũng là một niềm vinh dự và may mắn của Nhà trường. Hy vọng rằng sau buổi làm việc hôm nay, chúng ta sẽ mở ra cơ hội hợp tác cùng nhau xây dựng thành công hơn nữa hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phát biểu tại chương trình

Tại buổi làm việc, TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp đã có bài tham luận giới thiệu về Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và những hoạt động ươm tạo của Nhà trường dành cho các dự án từ ý tưởng sáng tạo của sinh viên.

TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp trình bày tham luận

Mr. Kevin Murphy – Chuyên gia Swiss EP đã có những chia sẻ về các Mô hình trường đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên thế giới và những gợi ý trong việc xây dựng mô hình tại trường đại học.

Mr. Kevin Murphy – Chuyên gia Swiss EP

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp đã có những chia sẻ thảo luận về các hoạt động của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành trên hành trình thay đổi theo định hướng trường đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn chú trọng việc hợp tác với các đơn vị, tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế để có thể ngày càng thành công hơn nữa trên hành trình xây dựng trường đại học khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Trường Đại học Nguyễn Tất Thành không chỉ dừng lại ở việc tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp và sinh viên có việc làm mà còn mong muốn nguồn nhân lực do Nhà trường đào tạo là nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp trong tương lai.

Bài: Quý Duyên

Hình ảnh: Media