Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM

NTTU – Lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 vừa diễn ra chiều 05/06 tại VTV9. TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Nguyễn Lan Phương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; nhà báo Từ Lương – Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM, nhà báo Ngô Trường Sơn – Phó Giám đốc Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. HCM, đã dự lễ ký.

Tham dự lễ ký còn có TS. Nguyễn Kiều Phát – quyền Trưởng phòng Quản lý đào tạo, ThS. Bùi Quang Trung – Trưởng phòng Truyền thông, cùng một số giảng viên Khoa Truyền thông sáng tạo. Một số Nhà báo là trưởng các phòng sản xuất của VTV9 cũng có mặt tại lễ ký.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và nhà báo Từ Lương – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM ký thỏa thuận hợp tác

Trong khuôn khổ nội dung hợp tác, Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 sẽ phối hợp với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hỗ trợ sinh viên của Trường đến thực tập tốt nghiệp hàng năm với số lượng theo năng lực tiếp nhận của đơn vị. Trong thời gian thực tập, VTV9 cũng sẽ cử người phụ trách đào tạo thêm các kỹ năng sản xuất cũng như sử dụng thiết bị. Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 đồng thời cũng sẽ phối hợp tổ chức cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đến tham quan học tập thực tế, học nhập môn, tham gia các sự kiện của Đài.

Bên cạnh đó,Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ cử giảng viên, chuyên gia có kinh nghiệm tham gia các khóa tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ báo chí, những xu hướng truyền thông mới, cũng như cách thức tổ chức truyền thông và kỹ thuật sản xuất mới dành cho phóng viên, biên tập viên của Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9.

Biên bản hợp tác lần này của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành với Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9 chính là một trong những nỗ lực của Nhà trường nhằm giúp sinh viên có thêm cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, học truyền thông trong quá trình sản xuất để phát sóng, cũng như học cách thích nghi với môi trường làm việc thực tế nhiều áp lực.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS. Trần Ái Cầm bày tỏ hy vọng kết quả hợp tác giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Trung tâm truyền hình Việt Nam tại TP.HCM – VTV9 sẽ mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện cho sinh viên của Trường mà đặc biệt là sinh viên các ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện trải nghiệm và thực thi áp dụng những gì đã được đào tạo vào sản xuất sản phẩm truyền thông ở một trong những cơ quan truyền thông lớn nhất của Chính phủ.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ ký kết

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng cam kết sẽ thực hiện đúng và có trách nhiệm với các thỏa thuận mà hai bên ký kết.

Bên lề lễ ký kết, đoàn Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ghé tham quan một số phim trường hiện đại và phòng tin của VTV9

Trong năm học vừa qua, Khoa Truyền thông sáng tạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết nối với VTV9 đưa hàng trăm sinh viên của Khoa đến học tập thực tế và tham quan thiết bị kĩ thuật truyền hình cũng như quy trình sản xuất truyền hình. Nhiều sinh viên ngành Quan hệ công chúng của Khoa cũng đã kết thúc đợt thực tập tốt nghiệp tại đây, được tham gia sản xuất tin bài cùng phóng viên và có sản phẩm đã được phát sóng trên kênh VTV9. Trong tuần tới, 10 sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Khoa cũng sẽ đến thực tập tốt nghiệp tại VTV9 , được các nhà báo ở đây kèm cặp, hướng dẫn sản xuất và bồi dưỡng để cuối kỳ thực tập có thể lựa chọn sử dụng theo yêu cầu. Mô hình này sẽ được thực thi hàng năm.

Khoa Truyền thông sáng tạo cũng đã có hoạt động hợp tác đầu tiên sau lễ ký: giảng viên của Khoa đã tập huấn kỹ thuật 2 ngày (05 – 06/06) về làm nội dung phóng sự truyền hình cho nền tảng số dành cho một số nhà báo của VTV9 và các đài truyền hình ở miền Đông Nam Bộ.

Hình ảnh sinh viên Khoa Truyền thông sáng tạo trải nghiệm, học tập thực tế tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP. HCM – VTV9

Thêm một số hình ảnh khác:

Tin, ảnh: Trường ĐH Nguyễn Tất Thành