Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác với VTV9 trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

NTTU – Vừa qua, tại Trụ sở Trung tâm truyền hình Việt Nam VTV9 đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ở các ngành ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim và Đạo diễn.

Đại biểu tham dự tại buổi lễ ký kết hợp tác

Tham dự lễ ký kết, về phía Trung tâm truyền hình Việt Nam khu vực Nam bộ có ông Lâm Văn Tư – Giám đốc; Nguyễn Ngọc Hồi – Phó Giám đốc. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có bà Nguyễn Mai Lan – Chủ tịch Hội đồng trường; TS Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; cùng các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của hai bên.

Theo đó, trong khuôn khổ nội dung hợp tác, Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ (VTV9) sẽ hỗ trợ sinh viên ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim và Đạo diễn  của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được kiến tập, thực tập và làm việc tại VTV9 với số lượng theo nguyện vọng và năng lực tiếp nhận của đơn vị , đồng thời hỗ Tư vấn hướng nghiệp, tổ chức các chương trình tham quan trải nghiệm nghề nghiệp, Hội thảo khoa học, Nghiên cứu khoa học, Chương trình học bổng, Câu lạc bộ thực hành cho sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Bên cạnh đó, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng sẽ cam kết sẽ thực hiện đúng và có trách nhiệm với các thỏa thuận mà hai bên ký kết. Từ các chương trình thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị nhằm giúp sinh viên cơ hội nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Đồng thời nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp đào tạo phù hợp với nhu cầu nhà tuyển dụng khi gắn giữa việc học lý thuyết và thực hành. Việc hợp tác sẽ kéo dài trong 5 năm từ năm 2022 đến 2027.

Hai bên đơn vị ký kết hợp tác trên các phương diện nhằm hỗ trợ cho sinh viên được thực tập và làm việc tại VTV9

Phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác, TS. TS Trần Ái Cầm cho biết “Kết nối doanh nghiệp là một trong những mục tiêu trọng tâm mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành thực hiện, nhằm xây dựng hệ sinh thái gồm: Nhà trường – Sinh viên – Doanh nghiệp. Theo đó, cả ba thành tố trong hệ sinh thái này đều tương tác lẫn nhau để phát triển, trong đó, cốt lõi nhất là phải tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận những cơ hội việc làm tốt nhất. Hy vọng rằng, kết quả hợp tác giữa Trường đại học Nguyễn Tất Thành và Trung tâm truyền hình Việt Nam Khu vực Nam Bộ – VTV9 sẽ mở ra nhiều chiều hướng tốt đẹp để sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tự tin tiến bước trên chặng đường chinh phục nghề nghiệp của mình.”

Lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tham quan thực tế tại Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Nam Bộ

Có thể nói, việc hợp tác lần này mang một ý nghĩa lớn đối với sinh viên các ngành Quan hệ công chúng, Truyền thông đa phương tiện, Quay phim và Đạo diễn nói riêng và Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói chung. Bởi đây là hoạt động thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành, ứng dụng, trên cơ sở nhu cầu phối hợp công tác giữa đơn vị đào tạo với thị trường lao động, là mục tiêu trọng tâm trong chiến lược phát triển của Nhà trường đã và đang triển khai.

Nga Nguyễn