Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết hợp tác toàn diện với ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 25/5/2018, tại Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Việc ký kết hợp tác là cơ hội để mở rộng quan hệ giao lưu, hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm và học thuật trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ giữa Đại học Công nghệ và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tham dự Lễ ký kết về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng, TS. Nguyễn Lan Phương, Trưởng phòng Đào tạo, Th.S Bùi Quang Trung, Trưởng phòng Công tác Sinh viên và Truyền thông. Về phía Trường ĐH Quốc gia Hà Nội có sự tham gia của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc, PGS.TS. Nguyễn Hồng Sơn, Phó Giám đốc. Về phía Trường ĐH Công nghệ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Việt Hà, hiệu trưởng, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông.

Các vị đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ ký kết

Tại buổi lễ ký kết Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH công Nghệ đã đi đến thỏa thuận hợp tác về hoạt động nghiên cứu và đào tạo, đặc biệt chú trọng hợp tác trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học, triển khai các chương trình, đề tài, dự án nghiên cứu khoa học, các hoạt động hướng đến sinh viên, giảng viên; Hai bên tích cực hợp tác và mở rộng các hoạt động đào tạo, bao gồm phát triển chương trình đào tạo, xây dựng giáo trình, đào tạo đội ngũ giảng viên, giao lưu trao đổi học thuật, hướng đến phát triển kỹ năng học tập, kỹ năng nghiên cứu và tính sáng tạo của sinh viên và đội ngũ giảng viên; Hai bên cũng sẽ quan tâm đến việc trao đổi đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học để giao lưu học hỏi và đào tạo giữa hai bên; Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN và Trường Đai học Nguyễn Tất Thành cùng tạo điều kiện và hỗ trợ sử dụng cơ sở vật chất, bao gồm hội trường, thiết bị, hệ thống thư viện, phòng thí nghiệm để phục vụ cho các hoạt động đào tạo, hội nghị nghiên cứu khoa học; Hai bên cùng kết nối, khai thác các cơ hội phát triển quan hệ quốc tế trong học thuật với hệ thống các trường đại học tiên tiến trong khối ASEAN và thế giới để cùng thúc đẩy chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Buổi lễ ký kết đã mở ra một trang mới trong mối quan hệ giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội là một trong những trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết biên bản hợp tác gần đây. Trước đó, Nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo, nghiên cứu với các trường đại học trong và ngoài nước như: ĐH Vinh, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, ĐH Thái Nguyên, ĐH Việt Nhật, ĐH Coventry (Anh), ĐH Indiana (Mỹ), ĐH Cao Hùng ( Đài Loan), ĐH Mahidol (Thái Lan)…. Việc ký kết Biên bản ghi nhớ và hợp tác sẽ mở ra cơ hội giao lưu về học thuật, chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng, cho biết: “Hiện nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác với nhiều trường đại học trong nước và quốc tế. Có thể nói, việc các trường đại học hợp tác với nhau mang lại lợi ích vô cùng to lớn, mở ra nhiều cơ hội trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, giao lưu học thuật”.

Buổi lễ ký kết hợp tác đã diễn ra thành công tốt đẹp, một trang mới trong mối quan hệ giữa hai trường đã mở ra, hy vọng sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn. Cũng trong khuôn khổ của buổi lễ ký kết Trường ĐH Công nghệ, ĐH Quốc gia đã công bố quyết định thành lập bộ môn Công nghệ Xây dựng – Giao thông.

Bài: Phượng Nguyễn