Trường ĐH Nguyễn Tất Thành gặp gỡ, làm việc cùng Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha)

NTTU – Ngày 16/6, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU) đã đến thăm và làm việc với Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha), nhằm trao đổi và đề ra các phương hướng hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ cho việc đào tạo tiếng Tây Ban Nha của sinh viên NTTU

Đại diện NTTU trong chuyến đi đến Tây Ban Nha có TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện đào tạo quốc tế NTTU và ThS. Trần Bình Hậu – Trưởng phòng Quản trị thông tin cùng các giảng viên trong đoàn công tác. Đại diện ĐH Salamanca là GS.TS. Raul Prieto, Phó hiệu trưởng phụ trách quan hệ quốc tế.

Được biết, Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha) có hơn 32000 sinh viên trong đó có đến 30% là sinh viên quốc tế, Salamanca được du học sinh biết đến như là “Oxford của Tây Ban Nha”, là một trung tâm nghiên cứu quan trọng của ngành nhân văn và có uy tín trong các lĩnh vực ngôn ngữ, luật học và kinh tế học. Trường được thành lập từ 1218 và được xem làm một trong những trường ĐH có lịch sử lâu đời nhất thế giới.

Buổi gặp gỡ và làm việc diễn ra tại Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha)

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Tuấn Anh gửi lời tri ân sâu sắc đến Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha) đã hợp tác chặt chẽ với NTTU trong suốt 3 năm qua trong khuôn khổ dự án Labmovie. Đồng thời, cũng mong muốn 2 bên sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác đào tạo và nghiên cứu, đặc biệt là hợp tác về trong đào tạo sau đại học.

 

Đại học Salamanca được đánh giá là trường đại học công lập tốt nhất giảng dạy tiếng Tây Ban Nha bởi Viện phân tích tài chính và công nghiệp của Đại học Complutense Madrid, và đứng thứ sáu trong bảng xếp hạng tổng thể. Các xếp hạng học thuật khác nhau coi đây là một trong những trường đại học tốt nhất ở Tây Ban Nha trong việc giảng dạy ngôn ngữ hiện đại, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Trường cũng được đánh giá cao trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và khoa học môi trường.

Tại buổi làm việc, 02 đơn vị đã có những trao đổi về chương trình đào tạo với mong muốn hợp tác lâu dài để thực hiện nhiều chương trình hữu ích, mang lại môi trường học tập quốc tế phù hợp cho sinh viên. Theo đó, trong thời gian tới, hai bên sẽ phối hợp tổ chức đào tạo tiếng Tây Ban Nha như là ngoại ngữ 2 cho sinh viên NTTU. Phía Trường ĐH Salamanca (Tây Ban Nha) bày tỏ thiện chí sẽ hỗ trợ tối đa về học liệu cho sinh viên của NTTU có mong muốn trau dồi tiếng Tây Ban Nha.

Với các hoạt động hợp tác cùng các trường đại học đối tác quốc tế, đặc biệt là Tây Ban Nha, NTTU đang ngày một nâng cao chất lượng đào tạo và mở ra thêm nhiều cơ hội học tập tại môi trường quốc tế cho sinh viên. Tin rằng, đây sẽ là cơ hội để các bạn tiếp xúc, học hỏi từ môi trường học tập và làm việc chuẩn quốc tế để chuẩn bị cho hành trình trở thành những công dân toàn cầu triển vọng, đóng góp vào thành công chung của đất nước trong bối cảnh hội nhập.

Cẩm Thạch

Tin tức khácXem thêm