Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đồng hành cùng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển”

NTTU – Vừa qua trong khuôn khổ chương trình “Kỷ niệm 3 năm Café doanh nhân – HUBA” với chủ đề “Kinh tế số và xu hướng chuyển đổi của DN, cơ hội và thách thức”, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã cùng các thành viên và đối tác trong hiệp hội tham gia hưởng ứng chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” do Báo Người Lao Động phát động, để hỗ trợ tinh thần giúp ngư dân an tâm vươn khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Được mệnh danh là ngôi trường “hạnh phúc”, trong nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng gắn trách nhiệm đào tạo với trách nhiệm xã hội, xem trách nhiệm xã hội là một phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững. Nhà trường đã xây dựng nhiều chương trình  ý nghĩa trong khuôn khổ của các hoạt động đào tạo, điển hình nhất trong việc dành tặng các xuất  học bổng cho con em các cán bộ, chiến sĩ quần đảo Trường Sa đang theo học tại trường. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn, đồng thời góp phần chăm lo cho con em gia đình  các chiến sỹ đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biên cương, hải đảo cũng như ghi nhận những nổ lực phần đấu của các bạn sinh viên trong từng năm học. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đơn vị tích cực đồng hành cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và câu lạc bộ Vì Trường Sa – Hoàng Sa thân yêu trong việc đầu tư nguồn nhân lực trẻ cho miền núi, dân tộc và vùng biển đảo, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – Hiệu trưởng ĐH Nguyễn Tất Thành (ngoài cùng bên trái) cùng các thành viên nhận logo chương trình

Với những hoạt động xã hội ý nghĩa và thiết thực Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã và đang góp phần không nhỏ trong việc đào tạo ra lớp thế hệ sinh viên vừa có nhận thức cao về các vấn đề xã hội, trách nhiệm với cộng đồng mà còn phần nào tiếp sức cho những ước mơ các em học sinh – sinh viên nghèo miền núi và hải đảo được tỏa sáng, bay cao, bay xa và sớm trở thành hiện thực.

Nga Nguyễn

Tin tức khácXem thêm