Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp và làm việc với Viện Công nghệ HaUI

NTTU – Sáng 07/6, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có buổi làm việc với Viện Công nghệ HaUI thuộc Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Tham dự chương trình có sự hiện diện của PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu những thành tựu trong công tác đổi mới sáng tạo và nghiên cứu khoa học của trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt 24 năm qua. PGS.TS. Trần Thị Hồng nhấn mạnh, những thành quả ngọt ngào của ngày hôm nay là sự chỉ đạo đúng đắn của Ban giám hiệu, đồng thời là nỗ lực không ngừng của tập thể thầy và trò trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu tại buổi làm việc

Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, thực tiễn công tác nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo của Nhà trường đã được nhìn nhận ngày càng sâu rộng hơn. Điều này có thể thấy rõ qua bề dày thành tích nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp của giảng viên và sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Theo thống kê từ năm 2018 đến nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 17 đề tài NCKH Cấp Nhà nước, 48 đề tài nghiên cứu cấp Bộ và tương đương; 697 đề tài NCKH cấp Trường; 1316 đề tài NCKH của sinh viên; 20 đơn sở hữu trí tuệ đăng ký thành công, trong đó đã được cấp 01 bằng độc quyền sáng chế, 01 bằng độc quyền giải pháp hữu ích; 02 đề tài nghị định thư; 2726 công bố trên các tạp chí quốc tế thuộc hệ thống ISI/SCOPUS và 961 công bố trên các tạp chí khoa học trong nước. Bên cạnh đó, Nhà trường còn sở hữu nhiều viện, trung tâm nghiên cứu và các tạp chí khoa học được giới chuyên môn đánh giá cao.

Ấn tượng với những thành quả mà trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đạt được, PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội bày tỏ mong muốn hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác nghiên cứu khoa học. Đồng thời, PGS.TS. Phạm Đức Cường đã đặt ra nhiều vấn đề về hoạt động nghiên cứu khoa học, cơ chế thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ tại trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

PGS.TS. Phạm Đức Cường – Viện trưởng Viện Công nghệ HaUI, Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội ấn tượng với những thành tích nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời mong muốn hợp tác nhiều hơn nữa trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ

Từ những năm 2014, ban lãnh đạo trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã xác định rõ “nếu đào tạo là trái tim thì nghiên cứu khoa học chính là bộ não”, cùng với lối nhận thức mới, tư duy khác biệt và dám nghĩ, dám làm mà hoạt động nghiên cứu khoa học của trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tạo ra cú huých lớn, được các tổ chức kiểm định giáo dục đánh giá cao và được xếp thứ hạng tích cực trong các bảng xếp hạng quốc tế uy tín. Theo PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ, để đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, từ năm 2016 Nhà trường đã xây dựng và ban hành quy chế khoa học công nghệ, đồng thời đổi mới quy trình, cơ cấu phù hợp với tính đặc thù và chuyên môn của người làm nghiên cứu.

Chiến lược phát triển trường ĐH Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến 2030 hướng đến trở thành một trường đại học đổi mới sáng tạo, đa ngành, đa lĩnh vực, có tính hội nhập cao, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập và có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam, khu vực và Quốc tế. Để hiện thực hóa mục tiêu này, trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ không ngừng đổi mới sáng tạo trong tất cả các lĩnh vực như: quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm