Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp Trường ĐH Duy Tân đến thăm và làm việc

Sáng ngày 02/12/2020, Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng đón tiếp đoàn đại biểu Trường ĐH Duy Tân đến thăm và làm việc tại cơ sở 300A Nguyễn Tất Thành, P.3, Q.4, TP. HCM.

TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu chào mừng Trường ĐH Duy Tân đến thăm và làm việc

Đến tham dự buổi lễ là sự góp mặt của Ban lãnh đạo hai bên. Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Nhà trường; GS. Nguyễn Văn Thanh, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Lan Phương, Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo; PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Tuấn Anh, Phó hiệu trưởng, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế NIIE; PGS.TS. Bạch Long Giang, Trưởng phòng Khoa học công nghệ; ThS. Bùi Quốc Khánh, Phó trưởng phòng Kế hoạch tài chính; cùng các thầy cô là trưởng/phó các phòng, khoa, trung tâm. Về phía Trường ĐH Duy Tân có: thầy Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Lê Nguyên Bảo, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Gia Như, Hiệu trưởng Trường Khoa học Máy tính; PGS.TS. Phan Thanh Hải, Hiệu trưởng Trường Kinh tế; TS. Hà Đức Bình, Hiệu trưởng Trường Công nghệ; TS. Trương Trọng Vũ, Trưởng phòng Quản lý khoa học; Th.S. Lê Văn Chung, Giám đốc Trung tâm Mô phỏng; ThS. Phan Thanh Sơn, CVP; PGS.TS Nguyễn Quang Hưng, Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Đăng Nam, Phó Viện trưởng; TS. Võ Nguyên Sơn, Phó Viện trưởng; TS. Đào Vĩnh Ái, Trưởng phòng thí nghiệm; ThS. Huỳnh Kim Hoàng, Trưởng phòng đại diện Trường ĐH Duy Tân tại TP. HCM.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tặng hoa và quà lưu niệm cho thầy Lê Công Cơ, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Duy Tân

Lãnh đạo hai bên đều có đôi lời phát biểu trong buổi lễ. Cùng với đó, đại diện lãnh đạo các phòng/ban của hai trường cũng đã trao đổi và làm việc, chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm về công tác quản lý đào tạo; nâng cao chất lượng đào tạo, công nghệ thông tin, nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế; kinh nghiệm chuyển mô hình từ trường đại học lên mô hình đại học. Đây là nền tảng để nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như tạo cơ hội cho đội ngũ giảng viên và cán bộ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường ĐH Duy Tân trao đổi kinh nghiệm về đào tạo, tăng cường chất lượng nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ, qua đó, tăng cường mối quan hệ giao lưu phối hợp giữa hai trường trong giai đoạn hội nhập và phát triển..

Phát biểu chia sẻ tại chương trình, TS. Trần Ái Cầm, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Chúng tôi sẽ nỗ lực để đem đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất, quan trọng là phải giúp sinh viên tìm được việc làm và làm tốt công việc của mình, trở thành nguồn nhân lực có ích cho xã hội”. Hiệu trưởng Trần Ái Cầm cùng các cộng sự cũng bày tỏ thiện chí và mong muốn có cơ hội cùng trường bạn bắt tay nhau cùng phát triển bền vững.

Với nỗ lực phát triển không ngừng nghỉ trong suốt 20 năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã góp phần khẳng định vị thế “lá cờ đầu” trong lĩnh vực giáo dục, tự hào là trường ngoài công lập đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục trong nước và quốc tế: đạt chuẩn chất lượng đào tạo của Bộ GD&ĐT, đạt chuẩn 4 sao QS Stars (Anh Quốc), chuẩn 4 sao của hệ thống xếp hạng đối sánh chất lượng đại học Việt Nam và khu vực – UPM… Giai đoạn 2020–2025, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành hướng đến mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, hội nhập, có sức cạnh tranh cao trong thị trường lao động trong và ngoài nước thông qua hoạt động đào tạo, nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, và phục vụ cộng đồng, xã hội dựa trên liên minh chiến lược gắn kết với các doanh nghiệp và các viện nghiên cứu. Đến năm 2035 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành sẽ trở thành Đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0, đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại buổi lễ:

Tin: Thanh Hương

Ảnh: Anh Khoa