Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp Trường Bách khoa Temasek (Singapore) đến tham quan và làm việc

NTTU – Ngày 21/9, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã phối hợp với Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học & Công nghệ (Bộ Khoa học & Công nghệ) tổ chức hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo với giảng viên và sinh viên Trường Bách khoa Temasek (Singapore)

Về phía Trường Bách khoa Temasek (Singapore) có sự tham dự của: Ông Lee Chek Meng – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới và Khởi nghiệp; Ông Jy Tan – Nhà sáng lập Công ty Basehome; Ông Lim Guo Hong – Nhà sáng lập Công ty Corsiva Lab cùng đội ngũ hơn 25 giảng viên, sinh viên Trường Bách khoa Temasek (Singapore).

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của: ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; ThS. Trần Bình Hậu – Trưởng Phòng Quản trị Thông tin; ThS. Lê Tấn Thành – Phó Trưởng Khoa Du lịch; TS. Cao Văn Kiên – Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; ThS. Nguyễn Phương Thông – Phó Trưởng Phòng Hợp tác Quốc tế; TS. Hoàng Thịnh Nhân – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp (NIIC); ThS. Nguyễn Tiến Thành – Phó Trưởng Phòng Truyền thông cùng các Thầy cô các khoa – viện và sinh viên đến từ các dự án đạt giải tại các cuộc thi khởi nghiệp năm 2023.

Chương trình gặp gỡ là dịp để cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thúc đẩy hội nhập và hợp tác quốc tế, nâng cao năng lực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Đồng thời, tạo điều kiện giao lưu, kết nối, học hỏi với Trường Bách khoa Temasek (Singapore), qua đó giới thiệu, quảng bá về hình ảnh, thương hiệu Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Giảng viên và sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Trường Bách khoa Temasek (Singapore)

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu về hành trình phát triển của Nhà trường trong suốt 24 năm qua, đồng thời cùng trao đổi các thông tin, hoạt động về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến Trường Bách khoa Temasek (Singapore).

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trao hoa và quà chào mừng đến Trường Bách khoa Temasek (Singapore)

Trong khuôn khổ chương trình, ông Jy Tan – Công ty Basehome và ông Lim Guo Hong – Công ty Corsiva Lab đã chia sẻ về hành trình và kinh nghiệm triển khai dự án khởi nghiệp thành công tại Việt Nam. Đây là những câu chuyện thực tiễn, truyền cảm hứng cho sinh viên 2 trường cũng như khẳng định cơ hội, tiềm năng hợp tác quốc tế giữa hai đơn vị nói riêng và hai quốc gia nói chung trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Ông Jy Tan – Công ty Basehome (trái) và ông Lim Guo Hong – Công ty Corsiva Lab (phải) chia sẻ về hành trình và kinh nghiệm triển khai dự án khởi nghiệp tại Việt Nam

Ngoài ra, nhóm sinh viên thực hiện các dự án: Medileaf (đạt Giải Nhất cuộc thi Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo năm 2023), Nấm Bào Ngư thảo dược HMG (đạt giải Quán Quân) và Q-Hair (đạt giải Quý Quân cuộc thi Design Thinking Open Innovation 2023) đã có những chia sẻ giới thiệu về dự án khởi nghiệp của mình.

Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành giới thiệu các dự án khởi nghiệp đạt giải tại các cuộc thi

Với mục tiêu phát triển theo mô hình đại học khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn quan tâm đẩy mạnh các hoạt động nâng cao tinh thần và năng lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong toàn hệ thống, trong đó các chương trình giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quốc tế với các cơ sở giáo dục có uy tín cao về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và ưu tiên, được Nhà trường giao cho Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC thường xuyên thực hiện.

Tin: NIIC

Ảnh: Media