Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân đến thăm và làm việc

NTTU – Vừa qua, tại cơ sở Quận 4, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đến thăm và làm việc

Tiếp đón đoàn làm việc có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS. Đặng Thanh Lương – Phó Trưởng khoa Y; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ; ThS. Lê Hữu Châu – Quyền trưởng phòng Quản lý đào tạo cùng các thầy cô thuộc ngành Kỹ thuật y sinh và Vật lý y khoa.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết, Nhà trường rất trăn trở trong công tác đào tạo ngành Vật lý Y khoa tại Việt Nam. Lý giải điều này, TS. Cầm cho rằng, từ thực tế cho thấy ngành Vật lý Y khoa vẫn chưa có “chỗ đứng” trong công tác y tế dù vị trí này rất quan trọng trong mỗi kíp điều trị cho bệnh nhân. Từ lẽ đó, việc theo học ngành này cũng được ít thí sinh và phụ huynh quan tâm, e ngại về những ảnh hưởng của bức xạ trong quá trình thực hành, thực tập.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn trăn trở trong công tác đào tạo ngành Vật lý Y khoa tại Việt Nam

Đồng tình với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân Nguyễn Tuấn Khải cho rằng cần đẩy mạnh các hoạt động về đào tạo chuyên môn về bức xạ, liều bệnh nhân, liều nhân viên, … trong đó trọng tâm là hướng đến phát triển ngành bức xạ một cách bền vững.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đánh giá cao những kết quả mà Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã thực hiện trong Dự án hợp tác kỹ thuật VIE6030

Tại buổi làm việc, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu các hoạt động đào tạo ngành Vật lý y khoa. Đến nay, Nhà trường đã cung cấp cho các bệnh viện, trung tâm hàng trăm kỹ thuật viên Vật lý y khoa, đáp ứng đầy đủ chuyên môn, kỹ năng và thái độ làm việc. Có thể nói đây là thành quả bước đầu của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và IAEA trong Dự án hợp tác kỹ thuật VIE6030: “Phát triển chương trình giáo dục và đào tạo Vật lý Y khoa cho Việt Nam”.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu về chương trình đào tạo ngành Vật lý Y khoa tại Trường cũng như nếu các ý kiến, vấn đề còn vướng mắc

Thông qua buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã ghi nhận những ý kiến của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong công tác phát triển ngành Vật lý Y khoa nói riêng và lĩnh vực hạt nhân nói chung, từ đó đề xuất và định hướng các giải pháp.

PGS.TS. Nguyễn Tuấn Khải – Cục Trưởng Cục An Toàn Bức Xạ Hạt Nhân (Bộ Khoa học và Công nghệ) tham quan hệ thống phòng thực hành do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đầu tư xây dựng cùng sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA)

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trường đầu tiên tại Việt Nam được phép đào tạo ngành Vật lý y khoa, trong những năm qua Nhà trường đã không ngừng trang bị máy móc, thiết bị hiện đại và nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên. Đến nay, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đang sở hữu phòng thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế và đầy đủ các trang thiết bị nhất tại Việt Nam, do trường ĐH Nguyễn Tất Thành xây dựng với sự hỗ trợ của Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA). Bên cạnh đó, sinh viên còn được Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chú trọng đến việc trang bị các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm… tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em trong công tác học tập, nghiên cứu, cập nhật các tài liệu trong nước và quốc tế, dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc ngoài xã hội sau khi tốt nghiệp.

Tin: Hồng Quang

Ảnh: Media

Tin tức khácXem thêm