Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp các Công ty Xây dựng Nhật Bản đến làm việc và phỏng vấn sinh viên NTTU

NTTU – Ngày 06/03/2024, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Khoa Kỹ thuật xây dựng đã có buổi đón tiếp và trao đổi chuyên môn cùng Công ty Cổ Phần Daishin Consultant (DAISHIN), Công Ty Cổ Phần Kawazu Construction và Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction – Nhật Bản, mở ra cơ hội học tập, giao lưu và làm việc cho sinh viên hai bên

Đại diện các công ty xây dựng tại Nhật Bản có Ông Kawazu Shuhei – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Kawazu Construction, Ông Yokoyama Minoru – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction, Ông Châu Thái Thuận– Kỹ sư trưởng Công Ty Cổ Phần Daishin Consultant.

Đại diện các Công ty từ Nhật Bản (Từ trái sang: Ông Kawazu Shuhei, Ông Yokoyama Minoru, Ông Châu Thái Thuận)

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đón tiếp có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Lê Quang Khánh – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; PGS. TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng Khoa Kỹ thuật Xây dựng cùng giảng viên của khoa.

Đại diện NTTU (Từ trái sang: ThS. Lê Quang Khánh, TS. Trần Ái Cầm, PGS. TS. Vũ Trường Vũ, TS. Lê Hồ Minh Trí)

Tại đây, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về đơn vị và tập trung thảo luận về triển vọng hợp tác sâu rộng hơn giữa NTTU, Khoa Kỹ thuật Xây dựng và các Công ty từ Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng, cũng như cập nhật về công nghệ mới và thị trường lao động đầy tiềm năng tại Nhật Bản cho sinh viên Khoa Kỹ thuật Xây dựng được hiểu rõ hơn.

Được biết, chuyến thăm và làm việc lần này của các Công ty đến từ Nhật Bản là tiếp nối các chuyến thăm và làm việc của DAISHIN, nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác quốc tế của NTTU và Khoa Kỹ thuật Xây dựng với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc và hội nhập trong môi trường quốc tế.

Thông qua những thảo luận, các công ty phía Nhật Bản bày tỏ mong muốn được có cơ hội tìm hiểu thêm nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng tại Việt nam. Được biết, năm 2023 Công Ty Cổ Phần Yokoyama Construction đã tuyển dụng sinh viên thuộc Khoa Kỹ thuật Xây dựng – NTTU làm việc tại Tokyo – Nhật Bản. Ông Yokoyama Minoru chia sẻ sau khi tiếp xúc với sinh viên NTTU, bản thân ông cảm nhận được tinh thần ham học hỏi của bạn và mong muốn được tìm kiếm thêm được nhiều hơn nữa những kỹ sư trẻ người Việt Nam, đăc biệt là sinh viên NTTU có năng lực để tham gia vào thị trường lao động ngành xây dựng đầy tiềm năng tại Nhật Bản, đặc biệt ở các hạng mục về Quản lý dự án và Tổ chức thi công.

Các Công ty Nhật Bản đến thăm phòng Thí nghiệm của Khoa KTXD

Đáp lại lời khen ngợi dành cho sinh viên của NTTU, TS. Trần Ái Cầm cảm ơn quý Công ty đã tuyển dụng và tạo điều kiện tốt cho thế hệ kỹ sư trẻ của Nhà trường cũng như tại Việt Nam có thể làm việc tốt tại Nhật Bản, đồng thời cho biết NTTU nhận thấy được thị trường lao động tiềm năng tại Nhật Bản và đang đẩy mạnh hợp tác với phía Nhật Bản nhằm tạo ra đội ngũ lao động có trình độ chuyên môn cao mang tính hội nhập toàn cầu.


Các tân kỹ sư tốt nghiệp từ Khoa KTXD tự tin tham gia phỏng vấn cùng các Công ty Nhật Bản

Thể hiện sự tin tưởng vào chất lượng đào tạo của NTTU và Khoa Kỹ thuật Xây dựng, hai công ty đã có buổi phỏng vấn trực tiếp hai ứng viên tốt nghiệp từ Khoa. Bên cạnh đó, các đối tác sẽ báo cáo về cơ hội hợp tác sâu rộng với NTTU và Khoa Kỹ thuật Xây dựng với Hiệp hội xây dựng tại Nhật Bản, nhằm thành lập hội các kỹ sư Việt Nam làm việc tại Nhật Bản trong tương lai.

Buổi làm việc đã mở ra triển vọng kết nối giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các công ty Nhật Bản. Mong rằng, sự hợp tác lần này sẽ mang đến nhiều cơ hội làm việc, phát triển toàn diện cho sinh viên NTTU thị trường lao động đầy tiềm năng của Nhật Bản. Việc hợp tác ngày càng sâu rộng đối với các đối tác Nhật Bản nằm trong lộ trình nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm tạo ra thế hệ kỹ sư năng động của Khoa Kỹ thuật Xây dựng nói riêng và NTTU nói chung.

Nội dung: Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Hình ảnh: Media và Khoa Kỹ thuật Xây dựng

Tin tức khácXem thêm