Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chuẩn “4 sao”

Trong khuôn khổ của hội nghị lãnh đạo cấp cao ngành giáo dục tại Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15 do Trường ĐH Kyushu, Fukuoka (Nhật Bản) tổ chức từ 26 đến 28-11-2019, Tổ chức xếp hạng quốc tế QS (Anh Quốc) đã trao giấy chứng nhận cho các trường ĐH được gắn sao trong năm 2019. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là đại diện của Việt Nam được nhận giấy chứng nhận 4 sao trong đợt này.

PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng (Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành – thứ tư từ phải sang) nhận chứng nhận đạt chuẩn 4 sao

Cụ thể, có 4 trường ĐH được gắn sao đến từ các quốc gia là: Indonesia, Đài Loan, Việt Nam và  Malaysia. Trong đó có 1 trường 5 sao, 2 trường 4 sao, 1 trường 3 sao. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt chứng nhận 4 sao.

Trước đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có quá trình thực hiện thu thập số liệu và đánh giá hoạt động theo bộ tiêu chuẩn QS Stars gồm 8 tiêu chuẩn là: Chất lượng giảng dạy; việc làm của sinh viên; quốc tế hóa; phát triển học thuật; chất lượng chương trình đào tạo; cơ sở vật chất; trách nhiệm xã hội; phát triển toàn diện. Đặc biệt, có 4/8 tiêu chuẩn của trường đạt 5 sao (việc làm của sinh viên, phát triển học thuật, cơ sở vật chất và phát triển toàn diện).

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Hùng (Hiệu trưởng nhà trường) nhận định: “Hoàn thiện mình theo hướng quốc tế hóa là cách tốt nhất để một trường ĐH vươn ra thế giới. Trong đó, hướng tới các tiêu chuẩn của QS Stars sẽ giúp các trường có định hướng rõ ràng, cụ thể hơn trong mục tiêu quốc tế hóa của mình. Trường luôn luôn xác định mục tiêu tham gia kiểm định chất lượng trong nước và quốc tế để trả lời xác đáng cho chất lượng đào tạo”

Theo báo Giáo dục TP. HCM

Hồng Quang tổng hợp