Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dâng hương tưởng niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

NTTU – Sáng ngày 19/5, tâp thể Ban giám hiệu trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo các bạn sinh viên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh và công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2017). Đây là dịp để những người con của thế hệ mai sau thể hiện niềm tri ân sâu sắc đến công lao và đức hi sinh vì dân vì nước của vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng – hiệu trưởng trường ĐH Nguyễn Tất Thành thay mặt toàn thể CB – GV – CNV và các em sinh viên thắp nén hương bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của vị anh hùng của Tổ quốc. Cùng với lời cam kết của một người trên cương vị “thuyền trưởng” lèo lái “con thuyền” tri thức, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng sẽ cùng tập thể thầy và trò trường ĐH Nguyễn Tất Thành đoàn kết, không ngừng phấn đấu, quyết tâm hoàn thành những tâm nguyện của Bác trong công cuộc đổi mới giáo dục.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – ngôi trường vinh dự được mang tên Bác Hồ thời niên thiếu, trải qua 18 năm hình thành và phát triển đã tạo nên một kỳ tích đáng tự hào, với sự nỗ lực vươn lên, trở thành một trường đại học tầm cỡ, bước đầu khẳng định vị thế vững vàng trên bản đồ giáo dục Việt Nam và Quốc tế. Từ những ngày đầu thành lập, nhà trường luôn xác định rõ trách nhiệm đầu tư cho giáo dục và đào tạo là sự đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu giáo dục đại học đại chúng, tri thức hóa nguồn nhân lực, tạo một môi trường học tập và trải nghiệm, phát huy năng lực và tinh thần hiếu học của sinh viên. Chính vì lẽ đó, trong những năm qua trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo theo nguyên lý “học đi đôi với hành”, “gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực”. Ngoài ra, các chương trình đào tạo của trường luôn được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và đánh giá theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA (mạng lưới các trường đại học ở khu vực Đông Nam Á). Sau thời gian dài phấn đấu trong hoạt động giáo dục, trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự được Tổ chức đánh giá xếp hạng QS-Star (Anh Quốc) chứng nhận đạt chuẩn Quốc tế 3 sao và trở thành trường đại học ngoài công lập đầu tiên ở khu vực phía Nam được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Bộ GD&DT (tháng 6/2017). Để đạt được kết quả với nhiều thành tựu to lớn ấy chính là sự nỗ lực không ngừng của một tập thể cán bộ – giảng viên  – nhân viên và sự tín nhiệm từ quý phụ huynh học sinh.

Ý thức sâu sắc vai trò, trách nhiệm trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước, thầy và trò trường Đại học Nguyễn Tất Thành nguyện hứa với Bác sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa; phát huy tính sáng tạo trong rèn luyện, lao động, học tập; quan tâm đổi mới giáo dục; đào tạo ra lớp thế hệ sinh viên tài năng, đưa trường Đại học Nguyễn Tất Thành trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm của Việt Nam và quốc tế; xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng mà Bác luôn dành cho giáo dục nước nhà.

Cũng trong ngày kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hãng phim tài liệu TFS Đài Truyền hình TP.HCM đã phối phối hợp với trường ĐH Nguyễn Tất Thành thực hiện bộ phim tài liệu về quá trình hình thành và phát triển của ngôi trường mang tên Bác –  trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Chương trình được phát sóng trên HTV9 vào lúc 13h30 cùng ngày. Mời các bạn xem lại chương trình (tại đây).

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Bài: Nga Nguyễn

Ảnh: Tiến Thành