Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dâng hương, dâng hoa tưởng niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

NTTU – Sáng nay ngày 19/05/2022, tập thể Ban lãnh đạo Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng đông đảo các bạn sinh viên đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (Bến Nhà Rồng). Đây là dịp để thế hệ trẻ tri ân tưởng nhớ đến công lao, sự hi sinh to lớn của Người – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam

Buổi lễ có sự tham dự của Hội đồng trường, Hội đồng quản trị, Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, Công đoàn, Ban chấp hành Hội sinh viên, cùng 100 Đoàn viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng tham gia. Đây là hoạt động truyền thống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nhằm kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1980 – 19/05/2022), kỷ niệm 111 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/06/1911 – 05/06/2022). Đồng thời hướng tới kỷ niệm 23 năm ngày truyền thống của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (05/06/1999 – 05/06/2022).Trong không khí trang nghiêm, tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ giảng viên, sinh viên Nhà trường đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô bờ bến đối với công lao to của Chủ tịch Hồ Chí Minh đồng thời cũng là lời nhắc nhớ cán bộ, giảng viên, người lao động và Đoàn viên – sinh viên trong toàn Trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Hình ảnh Ban lãnh đạo, cán bộ giảng viên, sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành dâng hương, dâng hoa mừng kỷ niệm ngày sinh của Bác tại Bảo tàng Hồ Chí Minh – Bến Nhà Rồng, và phòng tưởng niệm Bác tại các cơ sở của Trường

Chủ tịch Hồ Chí Minh – người hội tụ, kết tinh trí tuệ và tư tưởng, là người đại biểu cho cốt cách, bản lĩnh, lương tâm và khí phách của thời đại. Bác để lại một cuộc đời, một sự nghiệp là di sản, là đường lối, là tấm gương soi sáng cho toàn Đảng, toàn dân. Là một ngôi trường vinh dự mang tên Bác thời thanh niên, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trải qua 23 năm nhiệt huyết cùng với sức trẻ vươn mình để tiến tới những điều lớn lao, tạo nên một kỳ tích đáng tự hào là trở thành một trường đại học ứng dụng đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, đào tạo nguồn nhân lực gắn với nhu cầu trong và ngoài nước, đáp ứng cách mạng công nghiệp 4.0. Ngay từ những ngày đầu thành lập, Nhà trường đã xác định rõ sứ mệnh cao cả của một trường đại học là đào tạo nguồn nhân lực cho thị trường lao động, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập. Hiểu được điều đó, 23 năm qua với 11 năm đào tạo bậc đại học, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có hàng chục ngàn sinh viên các khóa ra trường tham gia vào thị trường lao động góp phần mang đến sự thịnh vượng và phát triển cho xã hội. Đó chỉ là một con số nhỏ nhưng tin chắc những điều nhỏ bé ấy đã dần dần được đúc kết làm nên những điều vĩ đại.

Trong giai đoạn tới, thầy và trò Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa; phát huy tính sáng tạo trong rèn luyện, lao động, học tập; quan tâm đổi mới giáo dục; đào tạo ra lớp thế hệ sinh viên tài năng, đưa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trở thành một trong những ngôi trường trọng điểm của Việt Nam và quốc tế; xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng mà Bác luôn dành cho giáo dục nước nhà.

Tin bài: Diệu Thắm

Ảnh: Ban Media