Trường ĐH Nguyễn Tất Thành công bố phương thức xét tuyển năm 2022

NTTU – Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành thông qua Đề án tuyển sinh đã công bố phương thức xét tuyển cũng như chỉ tiêu xét tuyển năm 2022. Theo đó, năm 2022 Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xét tuyển theo 4 phương thức với tổng chỉ tiêu trên 8.000 trong đó Nhà trường dự kiến dành tối thiểu 40% chỉ tiêu cho phương thức 1, 40% chỉ tiêu cho phương thức 2, và 20% chỉ tiêu cho phương thức 3, 4. Năm 2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng tuyển sinh thêm 2 chương trình đào tạo là Giáo dục Mầm non và Quản lý bệnh viện nâng tổng số ngành đào tạo lên thành 50 ngành. Đây là những ngành khá “hot” hiện nay và được dự báo sẽ có tốc độ phát triển nhanh trong thời gian tới

Tất cả các chương trình đào tạo của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đều được tuyển sinh trong phạm vi cả nước cho các đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THPT với 4 phương thức xét tuyển: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022, xét tuyển học bạ THPT; Xét tuyển kết quả kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH. Quốc gia HN và cuối cùng là xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển các thí sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, Kỳ thi tay nghề Asean và quốc tế; xét tuyển các thí sinh người nước ngoài đủ điều kiện học tập hoặc theo diện cử tuyển.

Đối với phương thức xét tuyển theo nguyện vọng kỳ thi THPT Quốc gia, điều kiện được xét tuyển: thí sinh phải tham gia kì thi THPT Quốc gia năm 2022 và đạt điểm theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Trường hợp đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước, thí sinh vẫn phải tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 mới có thể tham gia xét tuyển theo phương thức tuyển sinh này.

Năm nay, phương thức xét tuyển theo học bạ THPT lớp 12 yêu cầu các thí sinh phải đạt 1 trong 4 tiêu chí:

  • Tổng điểm trung bình 3 học kì lớp 10,11,12 >= 18.
  • Tổng điểm trung bình 5 học kì lớp 10,11,12 >= 30.
  • Tổng điểm các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 >= 18.
  • Điểm trung bình cả năm lớp 12 >= 18.

Còn 2 phương thức: xét tuyển kết quả kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM và ĐH Quốc gia Hà Nội và xét tuyển thẳng sẽ được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Riêng với điều kiện xét tuyển các ngành sức khỏe áp dụng theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Còn đối với khối ngành năng khiếu và nghệ thuật, thí sinh sẽ kết hợp xét kết quả học tập THPT và đăng ký tham gia kỳ thi kiểm tra môn năng khiếu do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc nộp kết quả thi môn Năng khiếu từ trường khác để xét tuyển.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm: phiếu đăng ký xét tuyển có đóng dấu xác nhận; bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy CNTN tạm thời (bản sao); học bạ THPT (bản sao); 1 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ người nhận.

Bảo Giang

Tin tức khácXem thêm